Cách làm đậu sốt tứ xuyên

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi keynguyen, 5 Tháng năm 2018.

  1. keynguyen

    Bài viết:
    18
    Nguyên liệu:

    - Thịt băm

    - Đậu non

    - Nấm hương

    - Bột năng/ bột ngô.

    - Gừng, sa tế, hành khô, ớt khô/ớt tươi/ ớt bột, hành lá, tiêu.

    - Dầu hào, xì dầu.

    [​IMG] Cách làm:

    - Hành tím đập dập, băm nhỏ.

    - Nấm hương ngâm mềm thái nhỏ.

    - Gừng thái sợi.

    - Hành lá, ớt thái nhỏ.

    - Đổ dầu vào chảo phi thơm hành. Cho thịt vào đảo cho săn.

    - Tiếp theo là gừng, nấm hương bỏ vào đảo đều.

    - Cho nước, xì dầu, dầu hào, sa tế, ớt/ ớt bột vào chảo đun sôi thì nếm cay, mặn, ngọt cho vừa khẩu vị nhà mình.

    - Tiếp theo cho đậu vào đun khoảng 5'. Trong thời gian đó pha một chút bột ngô/ năng với nước rồi đổ vào chảo cho nước sốt hơi sánh. Rắc hành, tiêu, tắt bếp. Xong rồi. Chúc ngon.

    [​IMG]

    [​IMG] ⚡️Tip: Cho thêm nấm tươi vào nấu cùng cũng ngon lắm nhé. Cứ thái nhỏ nấm tươi cho vào xào sau thịt là được.
     
    Mẫn NhiAdmin thích bài này.
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...