*Vật liệu: + 1, 2 con cua loại vừa + 100g me chín + Ngò, cà, ớt + Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt + Tỏi, dầu ăn, dầu mè, dầu hào + 2 muỗng xúp bột năng, 2 muỗng xúp màu hột điều *Cách làm: 1/ Chuẩn bị: + Cua: Làm sạch, chặt đôi, để ráo, đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu các que nhỏ. + Uớp cua: Tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, tỏi băm. Để cua thấm 1 giờ. + Chiên vàng (dầu nhiều, chiên nhanh). + Me: Cho nước nóng vào lược lấy 1/4 chén. Để ít hạt me vào cho đẹp. + Cà, ớt: Tỉa hoa. + Tỏi: Băm nhuyễn. 2/ Chế biến: + Hai muỗng xúp mỡ phi tỏi, nước me, đường, bột ngọt, màu hột điều, dầu mè, dầu hào, bột năng hòa nước lạnh. + Nêm lại chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xốc đều, thật thấm là được. + Mỡ phi tỏi rồi cho gạch cua vào, gia vị, màu hột điều. 3/ Cách dùng: + Cho cua ra đĩa. Chế nước gạch cua lên. + Dùng với dưa chua ngâm giấm đường. *Lưu ý: Đây là món ăn chơi.