Cách làm cua rang me đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 23 Tháng năm 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Vật liệu:

    + 1, 2 con cua loại vừa

    + 100g me chín

    + Ngò, cà, ớt

    + Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt

    + Tỏi, dầu ăn, dầu mè, dầu hào

    + 2 muỗng xúp bột năng, 2 muỗng xúp màu hột điều


    *Cách làm:

    1/ Chuẩn bị:


    + Cua: Làm sạch, chặt đôi, để ráo, đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu các que nhỏ.

    + Uớp cua: Tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, tỏi băm. Để cua thấm 1 giờ.

    + Chiên vàng (dầu nhiều, chiên nhanh).

    + Me: Cho nước nóng vào lược lấy 1/4 chén. Để ít hạt me vào cho đẹp.

    + Cà, ớt: Tỉa hoa.

    + Tỏi: Băm nhuyễn.


    2/ Chế biến:

    + Hai muỗng xúp mỡ phi tỏi, nước me, đường, bột ngọt, màu hột điều, dầu mè, dầu hào, bột năng hòa nước lạnh.

    + Nêm lại chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xốc đều, thật thấm là được.

    + Mỡ phi tỏi rồi cho gạch cua vào, gia vị, màu hột điều.


    3/ Cách dùng:

    + Cho cua ra đĩa. Chế nước gạch cua lên.

    + Dùng với dưa chua ngâm giấm đường.

    *Lưu ý: Đây là món ăn chơi.


    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 23 Tháng năm 2020
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...