Cách làm cơm chiên rau củ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Iris Nori, 4 Tháng mười 2020.

  1. Iris Nori

    Bài viết:
    16
    Nguyên liệu: Cơm, gói rau củ đông lạnh 250 gr, bột nghệ, tỏi băm, dầu ăn, gia vị.

    Cơm nấu chín, để cho cơm chín hẳn và hơi ráo xíu nhé.

    Gói rau củ rã đông là dùng được. Bạn nào có thời gian có thể mua rau củ tươi về sắt hạt lựu thay vì dùng gói đông lạnh nhé.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Pha nước mắm để chiên cơm: Cho 1 muỗng canh nước mắm + ¼ muỗng canh bột nghệ + ½ muỗng canh hạt niêm + ½ muỗng canh đường. Có thể cho tỏi băm và ớt băm vào cùng nhé. Quậy cho các gia vị tan đều vào nhau là được.

    Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ, cho tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo, bạn cho 3 - 4 chén cơm vào chảo, rưới đều chén nước mắm pha sẵn vào, trộn đều cho gia vị thấm vào cơm nhé. Nghệ sẽ làm cho phần cơm của bạn thơm và đẹp mắt.

    Tiếp theo bạn cho rau củ vào, trộn đều, để lửa nhỏ cho rau củ chín đều. Thỉnh thoảng, bạn đảo qua đảo lại để cơm và rau củ chín đều nhé.

    Khi rau củ đã chín, thì tắt bếp.

    Trình bày: Mình dùng chén ăn cơm, úp ngược ra dĩa, trang trí thêm vài lát dưa leo, cà chua, cộng thêm một chén nước mắm chua ngọt nữa nhé.

    [​IMG]
     
    PhươngThảo0710 thích bài này.
    Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...