Cách làm cơm bibimbap

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi huongthangkhai, 27 Tháng năm 2018.

  1. huongthangkhai

    Bài viết:
    19
    Cơm Bibimbap

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Bắp cải tím.

    - Cà rốt.

    - Dưa leo.

    - Kim chi cải thảo.

    - Thịt bò.

    - Trứng gà.

    - Mè trắng, mè đen.

    - Dầu mè cho ai thích nữa nhé, còn tao thì ít xài dầu mè ^^.

    - Gạo Nhật (Thay bằng gạo thường cũng được vì gạo Nhật cũng khá mắc 62k/kg, nhưng gạo Nhật lại dẻo với thơm hơn).

    - Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu, hạt nêm, sốt mè rang kewpie, tương ớt cholimex hay loại nào tùy chúng mày, tương ớt Gochujang.

    Cách làm:

    - Gạo tùy lượng người ăn mà đem vo sạch rồi đem nấu như nấu cơm bình thường, nhớ canh nước đừng để dẻo hay khô quá nhé.

    - Các loại rau củ đem rửa sạch, để ráo nước rồi bào mỏng riêng mỗi loại. Mấy lần đầu tao thường thái sợi nhưng kinh nghiệm cho thấy ta nên bào mỏng thay là thái sợi vì như vậy rau sẽ ngấm gia vị và dễ trộn hơn, khi trộn cơm cũng ngon hơn.

    - Thịt bò thái mỏng đem ướp với ít muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 15p. Sau khi ướp xong thì đem xào lên nhé!

    - Bắp cải tím, cà rốt sau khi bào mỏng rồi thì đem xào riêng với chút dầu oliu, muối, tiêu. Tôi không cho thêm gia vị khác vì tôi thấy như vậy là đủ tốt và ngon rồi.

    - Trứng gà đem ốp la, tôi thường chiên 7 phần sống 3 phần chín. Để khi trộn cơm, trứng sẽ hòa đều trong tô cơm hơn.

    - Phần sốt cho món cơm đủ vị:

    Nước sốt này trước đó tôi chỉ dùng mỗi tương ớt để trộn, và nó rất nhạt nhẽo y như cuộc đời tôi vậy. Sau vài lần chưa ưng thì tôi đã thêm vào công thức nước sốt này vài thành phần khác. Đó là tương ớt + sốt kewpie mè rang + tương ớt Gochujang. Đảm bảo ăn đứt Hanuri luôn ý, tôi làm nước sốt này mà được mấy bà bếp phó chỗ tôi làm khen nức mũi lun ý.

    Trình bày:

    - Cơm múc ra cái tô đủ lớn để trộn nhé, và lấy vừa đủ thôi, lấy nhiều trộn nhìn rất kì mà lại không ngon tẹo nào. Kinh nghiệm đứa tham ăn lấy nhiều cơm chia sẻ đấy ạ.

    - Rồi chia đều các phần rau đã sơ chế lên mặt cơm bao gồm cải tím, dưa leo, cà rốt, kim chi, thịt bò và sau đó là trứng ốp la lên trên cùng. Đừng quên tận dụng luôn nước ướp trong gói kim chi để cơm có màu đẹp nha mấy bạn.

    - Tiếp đó là rắc rắc rắc mè trắng, mè đen trang trí lên mặt tô cơm tạo cảm giác thèm thuồng.

    - Phần nước sốt thì khi nào ăn các bạn hãy bỏ vô nhé. Còn đã bỏ vô thì trộn đều lên ăn luôn.
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...