Mùa Valentine tới, Bạn không cần phải bỏ tiền ra mua Chocolate nữa đâu, vì đã có công thức làm Chocolate Nama này đây, vừa đỡ tốn chi phí lại vừa có lòng thành, bạn hãy làm thử đi nào Đảm bảo Crush đổ như mưa luôn đấy: > 1/ Nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị: - 105g Socola đen loại có ca cao trên 55% nhoa~~ - 195g Whipping Cream, loại nào cũng được, cái này phải chạy ra siêu thị hốt về, nếu lười thì đặt hàng ship tận nhà cho khỏe: - 25g Bơ nhạt, bơ Cholimex là ngon nhất lun á - 40g Sữa đặc có đường. - 5g Gelatin (Lại phải xách đít đi siêu thị - 25ml Nước lọc. - Một ít bột ca cao để phủ mặt. - Khuôn vuông 15×15cm. - Giấy nến chống dính (Bắc buộc nhé, không là lát làm bánh xong ăn luon trong khuôn đấy) 2/ Cách làm: - Băm nát bét chocolate ra, nếu muốn ăn đắng hơn thì dùng loại chocolate ít ca cao hơn nhoa~~ - Vứt gelatin vào chén nhỏ cho thêm 2 muỗng canh nước lọc vào khuấy lên rồi để đấy. - Cho Whipping Cream và sữa đặc vào nồi, cho nốt sữa đặc vào luôn, Bật lửa liu riu thật nhỏ rồi dùng muỗng nhựa khuấy thật đều. Khi nào hỗn hợp nóng tầm 85 độ C thì tắt bếp rồi cho gelatin vừa nãy vào trộn đều. - Đem hỗn hợp trên đổ vào chocolate ban nãy nhân lúc còn nóng rồi quẩy đêêêêê, quẩy tới khi nó tan hết thì thôi, để dành sức lát quẩy tiếp > _ < - Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ đống ấy vào. Xong rồi đấy, vứt nó vào ngăn mát tủ lạnh tầm 5 tiếng rồi lại vứt vào ngăn đông 30 phút cho dễ cắt nà! - Cuối cùng là đem bánh ra cắt thành viên bằng nhau rồi rắc thêm bột ca cao nếu thích. - Quẩy nào. - Thêm bước cuối cùng: Anh chị nào có Crush thì gói quà đem tặng. Anh chị nào FA thì tự ăn vui vẻ và hạnh phúc trong cô đơn nhé~~ Cho xin like đêêêê