Cách làm chè khúc bạch

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi kattkatt, 15 Tháng năm 2020.

  1. kattkatt

    Bài viết:
    7
    Cách làm khúc bạch của B-family

    1. Nguyên liệu:

    - Lá gelatin: 24 lá = 12g

    - Nhãn tươi: 500g

    - Đường phèn (dùng đp thì nước ngọt thanh k thì dùng đường cát trắng cũng được) : 400g

    - Whipping cream: Loại anchoy 1L

    - Sữa tươi có đường: 1L

    - Hạnh nhân thái lát

    - Lá nếp (k có lá tươi thì dùng bột cũng được)

    2. Cách làm:

    - B1: Ngâm gelatin vào sữa tươi 15'. Rồi đun lửa nhỏ đến khi tan hết gelatin thì tắt bếp. Trộn đều whipping vào nồi sữa vừa đun (whip đun lên sẽ bị váng). Mng thích ăn thêm vị gì thì cho bột đấy vào (như vc e thích vị cà phê thì để riêng 1 phần hòa 1 gói cà phê TN legend hòa tan vào)

    - B2: Hỗn hợp ở B1 nguội thì đổ qua rây cho mịn rồi cất tủ lạnh tầm 4-5tiếng cho đông.

    - B3: Bóc nhãn, tách hạt. Đun 2L nước + lá nếp + đường phèn + nhãn đến khi bắt đầu sôi thì vớt nhãn ra để tủ đá 20' cho nhãn giòn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp để nguội

    - B4: Hạnh nhân rang lên đến khi vàng đều là được. Để nguội hẳn rồi đậy kín cho giòn

    TIPS:

    - Trước khi đổ khúc bạch ra cắt thì nhúng nhanh vào bát nước nóng mấy giây để đổ ra mịn k dính hộp (khuôn)

    - Nước đường phải để thật nguội rồi mới ăn thì khúc bạch sẽ k bị tan (ngon nhất là cho luôn nước đường để tủ lạnh ăn cho mát)

    * * * biết là còn thừa bột lá nếp nên e mua luôn bột rau câu làm luôn thạch lá nếp ăn cùng cho k bị ngán, hoặc cùng sữa chua cũg rất ngon ạ!

    [​IMG]
     
    Trời trong xanh thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...