Chè bưởi thơm ngon cách làm độc đáo Chè luôn là món ăn phổ biến và được phần lớn người Việt Nam ta ưa chuộng. Nhất là vào mùa cao điểm nắng nóng thì những ly chè thơm mát và giá thành rẻ luôn là những sự lựa chọn hàng đầu. Và chắc hẳn ai cũng đã từng nghe tới món CHÈ BƯỞI đúng không nào. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách nấu chè bưởi khác lạ của gia đình tôi nhé. Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần cắt hạt lựu cùi bưởi nhé, kích thước to hay nhỏ tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người, bạn thích ăn sần sật hay là bé bé xinh xinh cũng được hết. Nhớ là đừng cắt sát phần vỏ xanh bên ngoài quá, nấu lên sẽ bị đắng đó. Sau đó chúng ta ngâm với một chút muối trong khoảng 3-4 tiếng Bước 2: Bình thường nấu chè bưởi sẽ bỏ đậu xanh, nhưng theo như khẩu vị của mình thì nấu với ngô (bắp) thì sẽ ngon hơn, nó có vị ngọt ăn rất cuốn đó. Ngô chúng ta rửa sạch sau đó bào nhỏ ra nhé, hoặc để nguyên hạt nếu các bạn thích ăn nguyên hạt. Bước 3: Sau khi ngâm 3-4 tiếng cùi bưởi xong thì chúng ta rửa sạch rồi luộc sơ qua với 1 chút chanh nhé. Luộc xong thì chúng ta vớt ra và rửa thật sạch, nhớ để lại trong cùi bưởi 1/3 nước nhé, đừng vắt cạn nước quá Bước 4: Bỏ khoảng 1 chén bột năng vào cùi bưởi trộn đều lên, cho tới khi các bạn thấy cùi bưởi trông căng mọng thì chúng ta mang đi luộc. Nhớ đảo đều kẻo dính nhé, bột năng dễ dính lắm đấy. Luộc sơ một lát thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để cùi bưởi nó không dính vào nhau Bước 5: Đun một nồi nước, bỏ đường theo khẩu vị của mình (thường thì 2-3 gáo nước bỏ 1 bịch đường nửa kg), bỏ ngô vào khi mới đun nước luôn nhé. Chờ sôi thì các bạn đổ cùi bưởi vào khuấy đều để cùi bưởi rời ra, đổ thêm 1 chén bột năng đã quậy nước vào từ từ và đảo liền tay là xong rồi đó Bước 6: Nếu các bạn muốn có nước ăn kèm thì chúng ta lấy 1 chén bột năng, đường, 1 xíu xìu xiu muối và nước cốt dừa nấu lên khuấy đều tới khi đông đặc vừa phải nhé Vậy là chúng ta đã có 1 nồi chè bưởi thơm ngon lạ miệng rồi đó. Nếu thích hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh bạn nhé. Chúc cả nhà ngon miệng.