Cách làm chân gà sốt thái

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi kattkatt, 14 Tháng năm 2020.

  1. kattkatt

    Bài viết:
    7
    Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái ngon tại nhà!

    Nguyên liệu

    • - 700gram chân gà
    • - 2 quả xoài non
    • - 2 cây sả
    • - 1 quả chanh
    • - 1 vắt me
    • - Hành tím, gừng
    • - 5 lá chanh

    Gia vị:

    • - Muối
    • - Nước mắm
    • - Đường
    • - Ớt bột

    * * * CÁCH LÀM ---

    * Bước 1- Bắt nồi nước lạnh cho gừng, hành tím đập dập, 2 muỗng cf muối, và chân gà vào luộc, nước sôi 7phút tắc bếp cho chân gà ra ngâm với đá lạnh, cho chân gà được zai zai giòn giòn nha

    * Bước 2- sả, lá chanh, chanh cắt mỏng, xoài cắt miếng vừa ăn, đừng ham hố cắt to quá ai không ăn được chua tối lại ngủ hổng được vì ê răng nà

    * Bước 3- bắt chảo dầu phi thơm 2 muỗng canh tỏi, cho nước cốt me đã dầm vào, đường, bột ớt, nước mắm, nêm nếm lại vừa chua ngọt vừa phải là ok, hỗn hợp sệt lại bắt xuống để nguội xong mới cho vào trộn nhen

    * Bước 4- cho chân gà, cùng tất cả các nguyên liệu trộn đều cùng sốt, để tầm 10phút cho chân gà và sốt ngấm đều, xong rồi chỉ việc dọn ra và nhậu thôi nà

    Chân gà sốt thái này em thấy khi làm ở nhà cực kỳ vệ sinh, hội đủ hương vị chua cay ngọt bùi, ăn bao nhiêu cũng hổng ngán, giờ thì em dọn ra làm mồi nhậu chấm cùng muối ớt xanh là hết sẩy con bà bảy nha cả nhà

    [​IMG]
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...