CHÂN GÀ SỐT THÁI CAY Nguyên liệu và cách làm Phần Chân gà - Chân gà 500g. Bóp dấm muối rửa sạch. - Luộc chân gà với 1 củ gừng + 2 củ sả + 1 chút gia vị. Luộc vừa lửa, khi sôi 5 phút là vớt ra 1 bát nước lạnh để chân không nát và trắng. Phần Sốt Thái cay (300- 400g thành phẩm) - Ớt Đỏ Đà Lạt: 100g. - Hành tím (khô) : 25g. - Tỏi khô: 25g. - Gừng: 20g. - Ớt ta cay :3 quả tùy ăn cay nhiều ít. - Sả: 4 củ. - Ớt bột Hàn Quốc: 15g. - Đường 65g. - Dấm 12g. - Nước cốt quất: 20g - Gia vị Gà knox: 10g. Không có thay bằng gia vị bình thường. - Mì chính (bột ngọt) : 1 thìa cafe vơi - Nước mắm ngon: 15g - 20g (hoặc tùy theo loại mắm mặn nhạt) Nếu ăn đậm đà có thể thêm 5g. Hoặc để nguyên và khi ăn chấm nước chấm (có công thức pha riêng) - Bột năng 3g pha với 20ml nước lã. Cách nấu sốt: . - Xay toàn bộ với 150ml nước luộc chân gà trừ gia giảm đường dấm.. - Cho gia giảm trộn kĩ và lọc qua rây cho mịn hỗn hợp. Hoặc lọc 1/2 thôi để hỗn hợp có ít bã sánh hấp dẫn hơn - Đặt hỗn hợp lên bếp đun vừa lửa. Khi sôi nhẹ thì xuống bột năng tạo độ sánh. - Bắc sốt ra cho thêm 5g bột tỏi và 3g bột sả (nếu không có không sao) - Sốt nguội cho vào chân trộn đều để 1 tiếng ngấm. 500g chân cho khoảng 100g sốt. - Khi ăn cho thêm lá chanh, sả, quất thái lát, ớt. - Phần sốt còn lại cất tủ mát dùng dần. Đun kĩ để được 1, 2 tháng Công thức: Có sự Tham khảo không nhớ nguồn.