Cách làm chân gà sốt thái cay đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mộc Trà 72, 11 Tháng năm 2021.

  1. Mộc Trà 72

    Bài viết:
    5
    CHÂN GÀ SỐT THÁI CAY

    [​IMG]

    Nguyên liệu và cách làm

    Phần Chân gà

    - Chân gà 500g.

    Bóp dấm muối rửa sạch.

    - Luộc chân gà với 1 củ gừng + 2 củ sả + 1 chút gia vị. Luộc vừa lửa, khi sôi 5 phút là vớt ra 1 bát nước lạnh để chân không nát và trắng.

    Phần Sốt Thái cay (300- 400g thành phẩm)

    - Ớt Đỏ Đà Lạt: 100g.

    - Hành tím (khô) : 25g.

    - Tỏi khô: 25g.

    - Gừng: 20g.

    - Ớt ta cay :3 quả tùy ăn cay nhiều ít.

    - Sả: 4 củ.

    - Ớt bột Hàn Quốc: 15g.

    - Đường 65g.

    - Dấm 12g.

    - Nước cốt quất: 20g

    - Gia vị Gà knox: 10g. Không có thay bằng gia vị bình thường.

    - Mì chính (bột ngọt) : 1 thìa cafe vơi

    - Nước mắm ngon: 15g - 20g (hoặc tùy theo loại mắm mặn nhạt) Nếu ăn đậm đà có thể thêm 5g. Hoặc để nguyên và khi ăn chấm nước chấm (có công thức pha riêng)

    - Bột năng 3g pha với 20ml nước lã.

    Cách nấu sốt: .

    - Xay toàn bộ với 150ml nước luộc chân gà trừ gia giảm đường dấm..

    - Cho gia giảm trộn kĩ và lọc qua rây cho mịn hỗn hợp. Hoặc lọc 1/2 thôi để hỗn hợp có ít bã sánh hấp dẫn hơn

    - Đặt hỗn hợp lên bếp đun vừa lửa. Khi sôi nhẹ thì xuống bột năng tạo độ sánh.

    - Bắc sốt ra cho thêm 5g bột tỏi và 3g bột sả (nếu không có không sao)

    - Sốt nguội cho vào chân trộn đều để 1 tiếng ngấm. 500g chân cho khoảng 100g sốt.

    - Khi ăn cho thêm lá chanh, sả, quất thái lát, ớt.

    - Phần sốt còn lại cất tủ mát dùng dần. Đun kĩ để được 1, 2 tháng

    Công thức: Có sự Tham khảo không nhớ nguồn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng năm 2021
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...