*Nguyên liệu: + 12 lát jambon da bao tròn + 100g sốt mayounaise + 300g giò sống + 2 quả trứng vịt + 100g đậu Hòa Lan luộc chín với muối + 3 trái cà chua, 1 trái dưa leo lớn, hành lá, ớt, tỏi + 150g xúc xích + 300g tôm đất + 1/2 trái thơm lớn + 1/2 muỗng cà phê thuốc muối + Màu thực phẩm (màu vàng) *Cách làm: 1/. Chuẩn bị: + Tôm: Rửa sạch, rang với muối cho chín. Bóc vỏ, xắt hạt lựu. + Trứng: Đánh tan, nêm gia vị, màu thực phẩm, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng súp nước lã, rồi đem tráng mỏng, cắt theo hình dĩa. + Giò sống: Nêm tiêu, tỏi băm, bột ngọt, màu thực phẩm. + Xúc xích: Xắt lát xéo. + Jamobon: Cuốn thành hình phiễu. 2/. Chế biến: + Trét giò sống lên trứng tráng, xếp xúc xích vòng quanh mép trứng. Đem hấp chín độ 15 phút rồi lấy ra. + Cho trứng hấp ra đĩa, trộn chung tôm, đậu Hòa Lan, 1/2 sốt, tiêu, bột ngọt, muối rồi dồn vào phiễu Jambon, xếp giữa đĩa. + Cà chua tỉa hoa sen nằm xếp lên trên Jambon. + Dưa leo tỉa giỏ hoa và 12 lá răng cưa xếp xen kẽ ở mép đĩa. + Ớt và hành tỉa cành hoa, cắm vào giỏ hoa để giữa đĩa (có thể dùng 1/2 trái thơm lớn cắt khía xéo để làm nhụy hoa). 3/. Cách dùng: Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.