*Nguyên liệu: + 12 cánh gà ta loại nhỏ + 50g hột điều + 100g bột giòn khô + 1 vắt me chín + 6 tép tỏi + 1 muỗng cà phê bột năng + Ngò, ớt + Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn *Cách làm: 1/. Chuẩn bị: + Cánh gà: Rửa sạch, để ráo. Dùng dao nhọn xăm đều lên cánh gà. + Ướp vào cánh gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp ngang bột ngọt, 1 muỗng súp nước tỏi, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cánh gà thấm gia vị trong 1 giờ. + Me: Cho nước ấm vào me, dầm đều. Rây lại lấy 2 muỗng súp nước me đặc, bỏ hột. + Dầu điều đỏ: 2 muỗng súp dầu đun vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây bỏ hột. + Tỏi: Bóc vỏ, giã nhuyễn. Cho nước sôi vào vắt lấy 1 muỗng nước tỏi. + Ngò: Lặt bỏ cọng, rửa sạch, để ráo. + Cà, ớt: Tỉa hoa. +Bột năng: Cho 2 muỗng súp nước lạnh vào quậy đều. 2/. Chế biến: + Lăn cánh gà vào bột giòn khô. Chảo dầu nóng, cho cánh gà vào chiên vàng (lửa trung bình), gắp ra để ráo. + Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng. Cho nước me, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp dầu điều đỏ, 3 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp xì dầu. Cho cánh gà vào xốcđều cho thấm. 3/. Cách dùng: Xếp cánh gà ra đĩa. Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa xung quanh cho đẹp. Dùng với muối tiêu chanh.