Cách Làm Cánh Gà Rang Me Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 25 Tháng mười một 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 12 cánh gà ta loại nhỏ

    + 50g hột điều

    + 100g bột giòn khô

    + 1 vắt me chín

    + 6 tép tỏi

    + 1 muỗng cà phê bột năng

    + Ngò, ớt

    + Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn

    *Cách làm:

    1/. Chuẩn bị:

    + Cánh gà: Rửa sạch, để ráo. Dùng dao nhọn xăm đều lên cánh gà.

    + Ướp vào cánh gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp ngang bột ngọt, 1 muỗng súp nước tỏi, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cánh gà thấm gia vị trong 1 giờ.

    + Me: Cho nước ấm vào me, dầm đều. Rây lại lấy 2 muỗng súp nước me đặc, bỏ hột.

    + Dầu điều đỏ: 2 muỗng súp dầu đun vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây bỏ hột.

    + Tỏi: Bóc vỏ, giã nhuyễn. Cho nước sôi vào vắt lấy 1 muỗng nước tỏi.

    + Ngò: Lặt bỏ cọng, rửa sạch, để ráo.

    + Cà, ớt: Tỉa hoa.

    +Bột năng: Cho 2 muỗng súp nước lạnh vào quậy đều.

    2/. Chế biến:

    + Lăn cánh gà vào bột giòn khô. Chảo dầu nóng, cho cánh gà vào chiên vàng (lửa trung bình), gắp ra để ráo.

    + Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng. Cho nước me, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp dầu điều đỏ, 3 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp xì dầu. Cho cánh gà vào xốcđều cho thấm.

    3/. Cách dùng:

    Xếp cánh gà ra đĩa. Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa xung quanh cho đẹp. Dùng với muối tiêu chanh.

    [​IMG]
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...