Nguyên liệu: Chuẩn bị: - 1kg cánh gà (lựa loại cánh to hoặc vừa, vì nếu bé khi chiên sẽ teo ăn dai và khô) - Nước mắm - Đường - Giấm - Tỏi - Ớt - Muối tinh Cách làm: - Rửa sạch cánh gà bằng cách bóp qua muối và vỏ chanh, rửa lại bằng nước ấm (Để thật ráo cánh vì nếu ướt quá khi chiên sẽ nổ và bắn dầu tứ lung tung) - Ướp cánh gà với 1 chút muối (chiên nhanh vàng và da giòn) - Bắc chảo lên bếp chiên cánh gà nhỏ lửa, ngập dầu (nếu lúc chiên vàng mà cho to lửa quá vừa dễ cháy vừa ngửi mùi dầu khét lúc ăn) - Chiên xong bỏ ra giấy hút dầu hút sạch dầu thừa đi nhéeee Trong lúc chiên vàng làm muôn mắm để chiên mắm nhé quý vị - 3 thìa mắm - 6 tép tỏi băm (đừng băm nhỏ quá vì dễ khét) - 1 thìa nước - 1, 5 thìa đường - 1/3 thìa giấm (1 chút xíu thôi không gắt) - 1 quả ớt băm (ai không ăn cay thì bỏ qua nhé) - Tất cả trộn đều lên, khuấy tan đường Đến đoạn cánh gà chiên mắm đây - Đổ cánh gà vào chảo lớn - Đổ hỗn hợp mắm vào theo - Đảo đều tay tầm 5p cho hỗn hợp mắm đều với cánh gà Video hướng dẫn