Cách làm các món bánh từ bạt su

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ Hà, 11 Tháng ba 2019.

  1. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    1. Bánh Su kem

    [​IMG]

    * Nguyên liệu:

    -
    Bạt bánh:


    Bơ 40g

    Muối

    Bột mì 70g

    Nước 65ml

    Sữa tươi 60ml

    Trứng 2 quả

    - Kem pa-ti-sê:

    Sữa tươi 250ml

    Đường 50g

    Trứng 2 quả

    Bột mì 12g

    Bột ngô 12g

    * Cách làm:

    + Làm bạt bánh:

    - Cho nước, muối và bơ vào xoong đun sôi sau đó cho bột mì vào quấy nhanh tay khi nào bột không dính vành xoong nữa là được.

    - Cho hỗn hợp này vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều, cho trứng vào từng quả một cho hết 4 quả trứng

    - Cho bạt vào túi thụt, thụt hình tròn sau đó nướng trong lò ở 180 độ C cho tới khi vàng mặt, bỏ ra để nguội

    + Làm kem pa-ti-se:

    - Cho sữa vào xoong đun sôi, cho đường và trứng vào bát, đánh tan đường

    - Cho sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, quấy đều rồi đổ trở về xoong, quấy nhanh tay cho tới khi lóc vành xoong là được.

    - Bơm kem pa-ti-se vào trong bạt bánh vừa nướng và thưởng thức.
     
    Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2022
  2. Đăng ký Binance
  3. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    2. Bánh Eclair

    [​IMG]


    * Nguyên liệu:

    - Bạt bánh:


    Bơ 40g

    Muối

    Bột mì 70g

    Nước 65 ml

    Sữa tươi 60 ml

    Trứng 2 quả

    - Kem pa-ti-se:

    Sữa tươi 250 ml

    Đường 50g

    Trứng 2 quả

    Bột mì 12g

    Bột ngô 12g

    - Kem tươi đánh bông (whipping cream) 150g

    - Trang trí: Kem sôcôla

    * Cách làm:


    + Làm bạt bánh:

    - Cho nước, muối và bơ vào xoong đun sôi sau đó cho bột mì vào quấy nhanh tay khi nào bột không dính vành xoong nữa là được

    - Cho hỗn hợp này vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều, cho trứng vào từng quả một cho hết 2 quả trứng

    - Cho bạt vào túi thụt, thụt hình dài sau đó nướng trong lò ở 180 độ C cho tới khi vàng mặt, bỏ ra để nguội

    + Làm kem pa-ti-se:

    - Cho sữa vào xoong đun sôi, cho đường và trứng vào bát, đánh tan đường

    - Cho sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, quấy đều rồi đổ trở về xoong, quấy nhanh tay cho đến khi lóc vành xoong là được

    + Hoàn thiện bánh:

    - Rạch bạt bánh vừa nướng ra làm 2 nửa, xong bơm kem pa-ti-se lên lớp vỏ dưới, bơm tiếp một lớp kem tươi đánh bông lên trên, sau đó đậy nửa kia lên. Trang trí 1 lớp kem sôcôla lên trên cùng.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...