1. Bánh Su kem * Nguyên liệu: - Bạt bánh: Bơ 40g Muối Bột mì 70g Nước 65ml Sữa tươi 60ml Trứng 2 quả - Kem pa-ti-sê: Sữa tươi 250ml Đường 50g Trứng 2 quả Bột mì 12g Bột ngô 12g * Cách làm: + Làm bạt bánh: - Cho nước, muối và bơ vào xoong đun sôi sau đó cho bột mì vào quấy nhanh tay khi nào bột không dính vành xoong nữa là được. - Cho hỗn hợp này vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều, cho trứng vào từng quả một cho hết 4 quả trứng - Cho bạt vào túi thụt, thụt hình tròn sau đó nướng trong lò ở 180 độ C cho tới khi vàng mặt, bỏ ra để nguội + Làm kem pa-ti-se: - Cho sữa vào xoong đun sôi, cho đường và trứng vào bát, đánh tan đường - Cho sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, quấy đều rồi đổ trở về xoong, quấy nhanh tay cho tới khi lóc vành xoong là được. - Bơm kem pa-ti-se vào trong bạt bánh vừa nướng và thưởng thức.
2. Bánh Eclair * Nguyên liệu: - Bạt bánh: Bơ 40g Muối Bột mì 70g Nước 65 ml Sữa tươi 60 ml Trứng 2 quả - Kem pa-ti-se: Sữa tươi 250 ml Đường 50g Trứng 2 quả Bột mì 12g Bột ngô 12g - Kem tươi đánh bông (whipping cream) 150g - Trang trí: Kem sôcôla * Cách làm: + Làm bạt bánh: - Cho nước, muối và bơ vào xoong đun sôi sau đó cho bột mì vào quấy nhanh tay khi nào bột không dính vành xoong nữa là được - Cho hỗn hợp này vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều, cho trứng vào từng quả một cho hết 2 quả trứng - Cho bạt vào túi thụt, thụt hình dài sau đó nướng trong lò ở 180 độ C cho tới khi vàng mặt, bỏ ra để nguội + Làm kem pa-ti-se: - Cho sữa vào xoong đun sôi, cho đường và trứng vào bát, đánh tan đường - Cho sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, quấy đều rồi đổ trở về xoong, quấy nhanh tay cho đến khi lóc vành xoong là được + Hoàn thiện bánh: - Rạch bạt bánh vừa nướng ra làm 2 nửa, xong bơm kem pa-ti-se lên lớp vỏ dưới, bơm tiếp một lớp kem tươi đánh bông lên trên, sau đó đậy nửa kia lên. Trang trí 1 lớp kem sôcôla lên trên cùng.