Cách làm cá sốt cà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 30 Tháng sáu 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 1 kg cá ngân, cá bạc má, cá trích

    + 4 trái cà chua chín đỏ

    + 100g tương cà xay

    + 2 muỗng kíp chấp

    + 1 muỗng tương xí muội

    + 1 muỗng bột năng

    + 1 muỗng tương ớt

    + 1 muỗng dầu hột điều đỏ

    + 2 muỗng cafe dầu mè

    + 1 trái dừa xiêm

    + Vài tép tỏi

    + Gia vị

    + Dầu ăn

    * Cách làm:

    + Cá: Cạo vẩy, móc bỏ ruột, chà muối trong và ngoài, rửa sạch. Chặt cá làm hai hoặc để nguyên con, nếu cá nhỏ. Ướp cá: 2 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cafe dầu mè.

    + Cà chua: Hấp chín, rây nhuyễn lấy nước và xác cà, bỏ hột và vỏ.

    + Hột dầu điều: Cho vào chảo nguội. Cho 2 muỗng dầu vào, đun lửa nhỏ. Dầu đỏ dần, vừa sôi nhấc xuống, lược lấy dầu, bỏ hột.

    *Chế biến:

    + Xốt cà: Cho 2 muỗng xúp dầu vào chảo đun nóng, cho 1 muỗng xúp tỏi vào phi vàng, cho cà rây nhuyễn, cà hộp vào xào đều. Cho dầu điều đỏ, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp xì dầu, dầu mè, tương ớt, kíp chấp, tương xí muội. Nêm cho vừa ăn. Cho bột năng quậy với nước dừa vào. Xốt sanh sánh là được.

    + Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho cá vào chiên sơ. Cá chín thơm lấy ra rắc tiêu, ngò.

    *Cách dùng:

    + Món này dùng với bánh mì, xì dầu, ớt hoặc muối tiêu chanh.

    [​IMG]
     
    Mạnh Thăng thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 30 Tháng sáu 2020
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...