*Nguyên liệu: + 1 kg cá ngân, cá bạc má, cá trích + 4 trái cà chua chín đỏ + 100g tương cà xay + 2 muỗng kíp chấp + 1 muỗng tương xí muội + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng dầu hột điều đỏ + 2 muỗng cafe dầu mè + 1 trái dừa xiêm + Vài tép tỏi + Gia vị + Dầu ăn * Cách làm: + Cá: Cạo vẩy, móc bỏ ruột, chà muối trong và ngoài, rửa sạch. Chặt cá làm hai hoặc để nguyên con, nếu cá nhỏ. Ướp cá: 2 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cafe dầu mè. + Cà chua: Hấp chín, rây nhuyễn lấy nước và xác cà, bỏ hột và vỏ. + Hột dầu điều: Cho vào chảo nguội. Cho 2 muỗng dầu vào, đun lửa nhỏ. Dầu đỏ dần, vừa sôi nhấc xuống, lược lấy dầu, bỏ hột. *Chế biến: + Xốt cà: Cho 2 muỗng xúp dầu vào chảo đun nóng, cho 1 muỗng xúp tỏi vào phi vàng, cho cà rây nhuyễn, cà hộp vào xào đều. Cho dầu điều đỏ, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp xì dầu, dầu mè, tương ớt, kíp chấp, tương xí muội. Nêm cho vừa ăn. Cho bột năng quậy với nước dừa vào. Xốt sanh sánh là được. + Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho cá vào chiên sơ. Cá chín thơm lấy ra rắc tiêu, ngò. *Cách dùng: + Món này dùng với bánh mì, xì dầu, ớt hoặc muối tiêu chanh.