Cách làm bún riêu cua

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi keynguyen, 3 Tháng bảy 2018.

  1. keynguyen

    Bài viết:
    18
    Cách Làm Bún Riêu Cua

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Cua đồng: 1kg.

    - Thịt : 400gr (Lựa thịt nạc lẫn mỡ để riêu được kết).

    - Rau sống, cà chua.

    Cách làm:

    - Cua làm sạch, để gạch riêng ra 1 chén, xay nhuyễn, lọc qua. Còn xác nấu sôi lọc làm nước lèo.

    - Thịt băm nhuyễn.

    - Trộn thịt và cua đã lọc với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu và 2 quả trứng gà sau đó đánh đều nhẹ tay bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho riêu kết lại (Như hình).

    - Nước lèo: Phi hành dầu cùng cà chua, 1 muỗng lớn mắm ruốc Huế (Ruốc miền Trung) và chén gạch cua vào, sau đó cho nước lèo cua đã lọc trước đó nấu sôi, nêm nếm tùy khẩu vị.

    - Rau sống rữa sạch, thái nhỏ xà lách trộn cùng giá, rau thơm.

    - Khi ăn, lấy giá xắn từng lát riêu lên tô, hạn chế nát riêu.

    - Ăn kèm ớt sa tế, mắm tôm, ớt trái và lát chanh.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...