Cách Làm Bún Riêu Cua Nguyên liệu: - Cua đồng: 1kg. - Thịt : 400gr (Lựa thịt nạc lẫn mỡ để riêu được kết). - Rau sống, cà chua. Cách làm: - Cua làm sạch, để gạch riêng ra 1 chén, xay nhuyễn, lọc qua. Còn xác nấu sôi lọc làm nước lèo. - Thịt băm nhuyễn. - Trộn thịt và cua đã lọc với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu và 2 quả trứng gà sau đó đánh đều nhẹ tay bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho riêu kết lại (Như hình). - Nước lèo: Phi hành dầu cùng cà chua, 1 muỗng lớn mắm ruốc Huế (Ruốc miền Trung) và chén gạch cua vào, sau đó cho nước lèo cua đã lọc trước đó nấu sôi, nêm nếm tùy khẩu vị. - Rau sống rữa sạch, thái nhỏ xà lách trộn cùng giá, rau thơm. - Khi ăn, lấy giá xắn từng lát riêu lên tô, hạn chế nát riêu. - Ăn kèm ớt sa tế, mắm tôm, ớt trái và lát chanh.