Chỉ trong vòng 15 phút bạn đã có ngay dĩa bún gạo xào kiểu Singapor thanh mát đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày hè rồi! Cùng nhau vào bếp nhé! Nguyên liệu: (2 người ăn) - Bún khô: 400gr - Tôm tươi: 300gr - Hành tây: 1 củ - Cà rốt: 1 củ - Bắp cải: 1/4 trái - Nấm mèo: 200gr - Lạp xưởng: 3 - 4 cây tùy sở thích - Trứng gà: 2 trái - Dầu ăn - Gia vị Sơ chế: - Bún ngâm nước cho mềm - Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, thái sợi (có thể ngâm nước ấm cho mau nở). - Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen sống lưng, rửa sạch, để ráo. - Cà rốt, bắp cải thái sợi. Hành tây bổ làm 8 cỡ 1 ngón tay. - Lạp xưởng hấp hoặc luộc chín, thái sợi. - Trứng gà đánh tan, tráng mỏng, thái sợi. Cách làm: Bắc chảo lên bếp (nên sử dụng chảo chống dính vì bún gạo siêu dính chảo), cho dầu ăn vào chờ dầu nóng cho hành tây vào xào thơm. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng 1 ít hạt nêm đền khi tôm chuyển màu cho bắp cải, cà rốt, nấm mèo vào xào. Xào đều tay cho nguyên liệu chín vừa rồi cho bún gạo vào, nêm nếm vừa miệng, tắt bếp sau đó bỏ trứng và lạp xưởng vào trộn đều. Dọn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí vài cọng hành ngò rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!