Cách làm brownies bí đỏ chay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 9 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    [ BROWNIES BÍ ĐỎ CHAY]

    Có nhiều bác ăn chay ngày Rằm đúng không, tui biết vậy nên hôm nay tui up chú công thức #brownies bí đỏ thuần chay cho các bác đây

    "Bánh tui sử dụng sữa hạt và thay trứng bằng hạt chia ngâm nở Nếu bác nào chưa biết thì các bác có thể thay 15-20gr hạt chia ngâm nở cho 2 quả trứng nếu nhà hết trứng mà vẫn mún làm bánh nhaaa

    Vào công thức luôn nào:

    *Nguyên liệu:

    - 15gr hạt chia

    - 175gr bí đỏ

    - 120gr bột yến mạch

    - 30gr bột cacao

    - 3gr bột nở

    - 3gr bột quế (có thể bỏ nếu không thích)

    - 10-15gr đường nâu (tuỳ độ ăn ngọt), tui cho 10gr thì bánh hơi đắng nhẹ vì tui thích vị đắng ấy

    - 20gr mật ong

    - 85ml sữa hạt không đường (tui dùng sữa hạnh nhân của TH nha)

    - 20gr socola đen (>70%) -

    *Cách làm:

    - Ngâm hạt chia cùng 40-50ml nước lọc đến khi nở.

    - Hấp chín bí đỏ rồi xay nhuyễn cùng 30ml sữa. Các bác có thể nghiền cũng được nhưng tui thích mịn nên tui xay.

    - Trộn phần bột khô gồm: Bột yến mạch, bột cacao, bột nở, bột quế, đường cho đều.

    - Cho dần toàn bộ các nguyên liệu còn lại (sữa, mật ong, hạt chia đã ngâm, bí đỏ đã xay nhuyễn, socola đen) vào hỗn hợp khô rồi trộn đều.

    - Lúc đổ sữa vào các bác nên đổ từ từ, vừa đổ vừa trộn để tránh bột bị loãng quá, kết cấu bột sẽ hơi đặc nha

    - Cho vào khuôn có lót giấy nến, nên dùng khuôn chữ nhật hoặc khay nướng thì lúc cắt bánh sẽ đẹp hơnn nhá. Trang trí tuỳ thích rồi nướng nồi chiên không dầu 160 độ trong 30p là xong

    Vì có hạt chia nở ra nên kết cấu bánh dai dai, dẻo dẻo mà vẫn có độ xốp. Tui thề là rất ngon ý các bác ạ

    Lưu ý nhỏ: Bánh để tủ lạnh ăn càng ngon

    Chúc các bác thành công với món ăn chay này nha <3
     
    thu t .01Diều Nhỏ thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...