Cách làm bắp nướng dầu hành

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 27 Tháng tám 2020.

  1. thientuyetluxubu Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    207
    Cách làm bắp nướng mỡ hành



    Tác giả: Thiêntuyetluxubu

    Ngày 27/08/2020

    [​IMG]

    Bắp món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Bắp xào, bắp luộc, bắp nướng.. Hôm nay Xu Xu sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến bắp nướng mỡ hành cực ngon và cực dễ làm tại nhà nhé.

    • Nguyên liệu:

    - Bắp trái: Nên chọn bắp trắng và non, chọn quả hạt đều không bị lép, bị sâu. Không nên chọn bắp già có nhiều xơ, cứng và sẽ không còn vị ngọt bạn đầu nhiều nữa nên sẽ không ngon lắm.

    - Hành lá, dầu ăn hoặc mỡ heo, muối ăn.

    - Lò nướng và than


    • Cách chế biến:

    Bắp mua về bóc bỏ vỏ bên ngoài, vặt sạch râu.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Làm mỡ hành: Đầu tiên bạn cho một cái chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho hành vào đảo đều phi thơm rồi tắt bếp. Hoặc có thể để tất cả hành vào một cái bát khi dầu ăn nóng đổ trực tiếp lên chúng sẽ chín.

    - Lấy lò nướng ủ than lớn, đem bắp nhúng với mỡ hành rồi cho lên nướng đều. Khi nướng các bạn cần lật trở đều bắp, thoa mỡ dầu cho bắp không bị cháy mà khi chín vẫn thơm, nướng khoảng 10 phút là được.

    Như vậy là các bạn có thể thưởng thức ngay và nóng rồi đó mùi bắp thơm hòa quyện với mỡ hành giúp kích thích vị giác và ăn ngon hơn.


    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với công thức trên.
     
    penhi1412, Phi Vũtieucatt thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...