TIRAMISU Bánh Tiramisu là loại bánh nổi tiếng nhất của nước Ý, rất ngon, ngon đến mức mà nàng cảm thấy rằng bánh Tiramisu thật sự là một loại bánh kinh điển. Từ lúc ra đời cho đến tận ngày nay đã có rất nhiều biến thể khác nhau. Thí dụ như bánh Tiramisu cổ điển sẽ gồm có phô mai Mascarpone tự làm tại nhà từ whipping cream, có bánh ladyfinger hay bánh sampa nhúng vào cà phê có pha chút rượu marsala, có kem zabaglione, có kem trứng nhưng có những phiên bản bánh khác lại chỉ dùng bánh ladyfinger nhúng vào cà phê có rượu Kalua, rồi phủ lên bằng kem tươi và mascarpone. Hoặc như trong một số công thức, bánh ladyfingers có thể được thay thế bằng những lớp bánh sponge. Mặc dù có những sự khác biệt như thế nhưng bánh Tiramisu không thể thiếu phô mai Mascarpone, không thể thiếu cà phê và rượu vì chính sự đăng đắng hòa quyện cùng lớp kem béo ngậy mới thực sự là hương vị hấp dẫn tuyệt vời của món bánh Tiramisu lừng danh. Sau đây mình xin chia sẻ cách làm bánh tiramisu vô cùng đơn giản: Nguyên Liệu - Nguyên liệu cho hỗn hợp kem Tiramisu +200 ml kem tươi +30 ml sữa tươi không đường +50 g đường +20 ml rượu Rum +200 g phô mai Mascarpone Cheese + 2 phần lòng đỏ trứng lớn - Nguyên liệu cho phần rượu cà phê +2 gói cà phê đen hòa tan +10 ml rượu Rum +1 tbsp đường - Cốt bánh +1 túi bánh Sampa Hướng dẫn -Bước 1: Làm hỗn hợp kem Tiramisu 1. Đầu tiên, các bạn cho 50 g đường vào lòng đỏ trứng và dùng phới đánh trứng đánh lên. Bạn đánh đến khi lòng đỏ được mịn là được. 2. Cho tiếp vào hỗn hợp 60 ml kem tươi và 30 ml sữa tươi không đường. Khuấy đều 3. Lọc hỗn hợp thu được qua rây và cho vào nồi, nấu trên lửa vừa. Bạn chú ý là phải khuấy liên tục. Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp 4. Bạn lọc lại 1 lần nữa hỗn hợp qua ray để đảm bảo kem thật mịn và để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng. 5. Tiếp theo bạn cho 200 ml Mascarpone vào thau và tán nhuyễn. 6. Sau đó bạn cho từng thìa hỗn hợp kem đã làm ở trên vào Mascarpone và trộn thật đều. Bạn cần lưu ý là bạn phải cho từng thìa, trộn đều rồi mới cho tiếp thìa nữa. Nếu không thì hỗn hợp sẽ rất khó hòa quyện và hỗn hợp của bạn sẽ bị vón cục. -Bước 2: Làm phần rượu cà phê 1. Phần rượu cà phê này dùng để nhúng bánh. Bạn hòa tan 2 gói cà phê với 80ml nước sôi. 2. Cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 10 ml rượu Rum, khuấy đều (Đúng điệu ra là công thức ở đây sẽ là cà phê Espresso. Mùi vị sẽ thơm ngon hơn nhiều. Nhưng dùng cà phê hòa tan cũng không sao. Hương vị vẫn rất tuyệt vời) -Bước 3: Làm phần cốt bánh Tiramisu Bạn sử dụng bánh Sampa đã mua, nhúng vào trong phần rượu cà phê đã chuẩn bị. Đặc biệt lưu ý là không nhúng mỗi mặt quá 1 giây vì nếu không bánh sẽ nhũng nát ra và không sử dụng được nữa. - Bước 4: Ráp bánh Tiramisu Bạn chuẩn bị 1 hộp đựng. Bạn nhúng bánh Sampa vào rượu cà phê và xếp kín đáy khuôn. Bạn xếp tới đâu thì mới nhúng bánh tới đó. Sau đó bạn cho kem Tiramisu vào, dàn phẳng mặt rồi lại xếp tiếp 1 lớp bánh Sampa lên trên. Cứ như vậy bạn làm cho tới hết kem. Và nhớ là lớp trên cùng phải làm 1 lớp kem. Sau khi hoàn tất, bạn cho bánh vào trong tủ lạnh tối thiểu 8 tiếng. - Hoàn thành - Cách làm bánh tiramisu Khi nào bạn đem ra dùng mới rắc một lớp mỏng bột cacao lên trên mặt bánh. Nếu bạn nào thích trang trí cho bánh đẹp hơn thì dùng 140 ml kem tươi và đánh bông cứng lên. Cho kem vào túi bắt kem và trang trí tùy theo sở thích. Sau đó mới rắc lớp cacao lên mặt và thưởng thức