Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Banana, 24 Tháng mười hai 2018.

  1. Banana <3

    Bài viết:
    3
    Tác giả: Banana

    Nội dung: Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

    * * *

    Bánh gato hay còn gọi là bánh kem sinh nhật là một loại bánh không thể thiếu vào mỗi dịp sinh nhật. Bạn thích ăn bánh gato hay là làm cho người mà mình yêu quý nhưng lại không có lò nướng, đừng lo vì chỉ cần sử dụng nồi cơm điện, chúng tôi vẫn sẽ chỉ cho bạn làm được bánh gato . Bạn vẫn sẽ có thể làm ra một chiếc bánh gato xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon.

    Nguyên liệu làm bánh gato (bánh kem) bằng nồi cơm điện

    • 100gr bột mì
    • 40gr bột bắp
    • 30ml sữa tươi
    • 4 quả trứng
    • 30ml dầu ăn
    • 100gr đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 20gr bơ lạt
    • 1 ống vanilla

    Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

    Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

    [​IMG]

    (hình ảnh minh họa)

    Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

    Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Nếu bạn không có máy đánh trứng có thể đánh bằng tay cũng được nhưng sẽ hơi vất vả đó nha.

    [​IMG]

    (hình ảnh minh họa)

    Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

    [​IMG]

    (hình ảnh minh họa)

    Bước 3: Rây bột

    Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

    [​IMG]

    (hình ảnh minh họa)

    Bước 4: Đánh hỗ hợp lòng đỏ trứng

    Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

    [​IMG]

    (hình ảnh minh họa)

    Cho thêm hỗ hợp bột ở trên vào và đánh đều.

    Bước 5: Trộn đều hỗ hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng

    Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bong bong sẽ xì hết, bánh gato sẽ bị chai.

    [​IMG]

    (hình ảnh minh họa)

    Bước 6: Chuẩn bị để nướng bánh gato

    Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn.

    Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

    Bước 7: Nướng bánh gato

    Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p.

    Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa. Tránh mở nắp nồi trong khi đang nấu bánh vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.

    [​IMG]

    (hình ảnh minh họa)

    Bước 8: Lấy bánh ra và trang trí

    Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội là có thể thưởng thức.

    [​IMG] (hình ảnh minh họa)

    Bạn có thể dùng thêm kem tưởi và trái cây trang trí bánh cho bánh đẹp và bắt mắt hơn

    Các bạn có thể tham khảo thêm trên kênh youtobe để áp dụng một cách hiểu quả và dễ ràng nhất: >>

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gato đơn giản với nồi cơm điện
     
    Tố Văn thích bài này.
    Last edited by a moderator: 10 Tháng hai 2019
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...