Những miếng bánh flan hương vị cà phê mềm tan trong miệng, thơm nức sẽ làm bạn hài lòng khi được thưởng thức. Caramen vị cà phê thơm mịn, mềm ngọt Chuẩn bị nguyên liệu: - 120gr đường - 2 quả trứng gà - 3 lòng đỏ trứng gà - 1 gói cà phê - 250ml sữa tươi - Nước - 4-5 khuôn bánh flan (caramen) Hướng dẫn cách làm: Bước 1: Nấu caramen, bạn cho 100gr đường cùng với 1 chút nước đủ để ướt đường vào nồi, bật bếp và nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián, lắc nhẹ nồi cho nước đường không bị cháy, thêm 1 chút nước sôi để nước đường không bị quá đặc, tắt bếp. Bước 2: Múc caramen chia đều ra các khuôn đựng bánh, để cho caramel nguội sẽ đông lại, trong khi đó bạn làm tiếp các bước tiếp theo. Bước 3: Đập trứng gà cho vào tô, thêm 20gr đường và khuấy đều cho đường tan hết. Bước 4: Cà phê cho vào bát con, thêm 1 chút nước sôi và khuấy đều cho cà phê tan hết. Bước 5: Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa ấm nóng là tắt bếp, không cần đun sôi sữa sau đó bạn chế từ từ vào tô trứng gà, vừa chế vừa khuấy rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng. Bước 6: Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn caramen đã nguội, đặt khuôn bánh vào xửng hấp, bật bếp đun cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ nhất, hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín, tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp bánh sẽ thay đổi 1 chút. Bánh chín lấy ra để cho nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, khi ăn bạn úp bánh ra đĩa và thưởng thức.