Nguyên liệu Bột năng 200g Bột gạo 200g Nước lọc 250ml Hoa đậu biếc (tùy theo làm ít hay nhiều) Cách làm Bước 1: Làm nước hoa đậu biếc Đem hoa đậu biếc đi rửa sạch sau đó cho vào nồi thêm 300ml nước vào nấu khoảng 15' sau đó lọc qua rây thu được 300ml nước hoa đậu biếc. Bước 2: Nhồi bột làm bánh lọt Cho bột gạo + bột năng + chút muối + nước hoa đậu biếc vào nồi khuấy tan ra. Sau đó bắc nồi bột lên bếp với lửa nhỏ khuấy cho đến khi bột dính thành một khối vào nhau Bước 3: Ép bánh lọt Cho bột vào một cái rỗ hoặc khuôn rồi ép xuống thành từng sợi vào một cái chậu nước lạnh đến khi xong hết thì vớt ra. Thành phẩm