Cách làm bánh khoai lang kén giòn tan dẻo ngậy

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Tô Noãn, 29 Tháng sáu 2018.

  1. Tô Noãn

    Bài viết:
    56
    Cách Làm Bánh Khoai Lang Kén Giòn Tan Dẻo Ngậy

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu cho 1kg khoai, nếu muốn làm nhiều hơn các bạn tự điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

    1kg khoai lang tím: Khoai lang vàng, tím đều được.

    2 thìa đường trắng.

    Sữa tươi: Mua 1 túi là dùng thoải mái nhé, có đường hoặc không đường đều được.

    1 bát con bột năng.

    1 thìa nước cốt dừa: Không có cũng được.

    1 gói bột chiên gà giòn hoặc bột chiên hải sản hãng aji quick.

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch khoai, hấp chín mềm, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ tán nhuyễn. Bạn có thể luộc cũng được nhưng mình thích hấp hơn vì hấp sẽ không làm khoai bị nhạt đi và ướt, khi nặn thành viên sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 2: Cho thêm 3 thìa bột năng, 2 thìa đường trắng, 1 thìa nước cốt dừa, 2 thìa sữa tươi vào khoai đã tãn nhuyễn trộn đều thành khối bột mềm. Dùng thìa ăn cơm để đong.

    Chú ý:

    Nếu bạn nào ăn ngọt có thể cho thêm đường, nhưng bản thân khoai lang đã khá ngọt, nếu cho nhiều đường quá sẽ làm bánh ăn nhanh bị ngán.

    Có thể thay đường bằng Bột canh để làm thành bánh mặn ăn cũng rất ngon, nhưng cho sữa không đường nhé.

    [​IMG]

    Bước 3: Nặn vê khoai thành những viên nhỏ dài khoảng bằng ngón tay cái. Lăn các viên khoai qua chỗ bột năng còn lại, lăn sao cho lớp bột năng bám đều xung quanh viên khoai là được.

    Bước 4: Pha bột chiên giòn với nước tạo độ sệt sệt, không được quá loãng. Nếu loãng quá thì sẽ khó bám được vào viên khoai.

    Bước 5: Đặt nồi hoặc chảo nhỏ chống dính lên bếp, đổ nhiều dầu, đun nóng già. Lăn khoai qua bột chiên đã pha sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả ngay vào chảo dầu đã sôi già. Chiên cho tới khi khoai chuyển màu vàng ruộm là được.

    Bước 6: Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thưởng thức lúc nóng để cảm nhận được vị giòn của lớp bột bên ngoài và mềm ngọt của khoai bên trong.

    [​IMG]

    Chú ý:

    Lăn khoai qua bột chiên đến đâu thì cho ngay vào chảo dầu tới đó, tránh lăn trước sẽ làm khoai mềm dính sẽ rất khó để cho vào chảo dầu.

    Công thức làm bánh khoai kén rất dễ dàng và đơn giản phải không nào mọi người. Cùng bắt tay vào làm để cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    Chúc mọi người thành công!
     
    Thiên Túc thích bài này.
    Last edited by a moderator: 24 Tháng mười hai 2019
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...