Cách Làm Bánh Gối - Bánh Xếp Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi haxu0303, 6 Tháng mười 2021.

  1. haxu0303

    Bài viết:
    60
    Bánh gối hay còn được biết với tên gọi là bánh xếp, là loại bánh rất được các bạn trẻ yêu thích. Với vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong tơi xốp và đủ các loại nhân bánh, ăn kèm với tương ớt rất bắt vị, bánh gối trở thành món ăn vặt rất được ưa chuộng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm bánh gối:

    Phần vỏ:


    • 500gr bột mỳ đa dụng
    • 1, 5 gr men nở (không có men nở có thể bỏ qua bước này) tương đương nửa thìa cà phê
    • 2 quả trứng gà
    • 220 ml sữa tươi loại ít đường của TH hoặc vinamilk
    • 50gr bơ nhạt hoặc mặn, có thể thay thế bằng 50ml dầu ăn
    • 1/2 thìa cà phê muối

    Phần nhân:

    • 4-5 cái mộc nhĩ
    • Một nắm miến dong
    • 1/2 củ đậu hoặc xu hào
    • 200gr thịt lợn xay
    • 1/2 củ hành tây
    • Bột nêm, hạt tiêu
    • Trứng cút hoặc trứng gà
    • Hành tím

    Các bước thực hiện:

    Phần vỏ:
    cho 220 ml sữa tươi, men nở, 2 quả trứng gà, muối, bơ đun chảy và khuấy thật đều sau đó cho từ từ bột mỳ vào, nhồi đến khi thành khối mịn dẻo rồi đậy kín cho bột nghỉ trong 30p (nhớ đậy kín không bột bị khô nhé).

    Phần nhân:

    • Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi nhỏ.
    • Miến ngâm nở cắt nhỏ.
    • Hành tây gọt vỏ thái nhỏ kiểu hạt lựu.
    • Xu hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ (nếu dùng củ đậu thì vắt bớt nước).
    • Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín bóc vỏ (nếu là trứng cút có thể cắt làm đôi hoặc để cả quả, trứng gà thì cắt làm 4)

    Phi thơm hành tím, cho 200gr thịt lợn xay vào xào, cho một thìa bột nêm đảo đều, sau đó cho hành tây vào xào cùng. Chỉ xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt. Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc xu hào, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    Bột sau khi để 30 phút mang ra tạo hình, dùng cây cán bột cán mỏng (nếu bạn nào không có cây cán bột có thể dùng một cái chai để cán mỏng nhé), rắc bột áo là bột mỳ khô lên bề mặt dùng để cán bột (mặt thớt, mâm hoặc thảm làm bánh) để chống dính (nhớ lúc nhồi bột để lại chút bột mỳ khô), cán bột mỏng sau đó lấy một cái bát ăn cơm hoặc khuôn tạo hình nếu có, ấn xuống làm khuôn thành hình tròn. Cứ làm lần lượt cho đến hết bột, cứ mỗi lần cắt xong nên thoa mỏng lớp bột mỳ chống dính, nhớ là ít thôi nhé không vỏ bánh sẽ bị khô.

    Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, đánh tan và chuẩn bị sẵn chổi để quết vỏ bánh, không có chổi có thể dùng loại bao tay ni lông cho vệ sinh nhé.

    Sau khi làm xong vỏ bánh, thì xếp vỏ bánh ra, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp (mọi người tham khảo các video trên mạng, xem cách họ tạo hình).

    Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi có đế dầy, chiên bánh ngập dầu với lửa vừa, nên chiên bánh thành 2 lần, lần một chiên khi bánh vừa chín không được chín vàng, lần lượt cho đến hết. Lần hai ăn đến đâu chiên lại đến đó cho vàng rụm, cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm, rau sống.

    Trên đây là công thức làm món bánh gối tại nhà, chúc các bạn thành công nhé!

     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...