Tận dụng cơm nguội để làm bánh gạo cay ngon tuyệt! Nguyên liệu: Cơm nguội, bột gạo, bột năng. Tương ớt, đường, dầu hào, chả cá, xúc xích, cải thảo.. Bước 1: Bỏ cơm nguội vào máy xay cho dẻo mịn. Nếu nhà ai không có máy xay thì có thể lấy thìa để nghiền Bước 2: Sau khi cơm dẻo thì bỏ bột gạo và bột năng vào nhào. Lúc nhào bột thấy ướt tay thì cứ cho thêm bột vào nhào đến khi không còn dính tay là được. Sau đó tạo bột thành khối và cắt miếng vừa ăn. Bước 3: Đem bánh đi luộc. Chú ý lúc luộc cho thêm dầu ăn vào nước để bánh không dính nhau Bước 4: Nấu nước sốt (Tăng giảm gia vị theo khẩu vị và số lượng các bạn nhé) : - 1, 5 chén nước lọc - 4 muỗng tương ớt - 2 muỗng nước mắm - 1, 5 muỗng đường - 1 muỗng dầu hào Trộn cả các hỗn hợp lại rồi nấu sôi. Bước 5: Sau khi nước sốt sôi lên thì ta cho bánh gạo vào nấu tầm 2p thì cho chả cá, xúc xích, cải thảo.. và các loại topping các bạn thích vào và nấu đến đi sệt lại thì tắt bếp. Và cuối cùng là chúng ta múc ra dĩa và thưởng thức thôi nào