Cách làm bánh flan tại nhà dễ làm đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Phương Thảo 2590, 12 Tháng ba 2021.

  1. Phương Thảo 2590

    Bài viết:
    8
    *Chuẩn bị

    • 6 quả trứng gà
    • 500ml nước
    • 90gram đường
    • 350ml sữa tươi
    • 120g sữa đặc có đường
    • tinh chất vani (một thìa cafe)
    • Hộp (khuôn đựng bánh)
    • Nửa quả chanh
    • Ray lọc, bát đựng

    *Cách làm bánh

    B1: Làm đường caramen:


    • Bắc lên bếp một chiếc nồi, cho 50g đường vào và đổ nước bằng nửa lượng đường vào và đun sôi. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ và nhớ không được khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp, vắt nước cốt chanh vào rồi lắc nhẹ cho nước cốt tan hết vào hỗn hợp, dùng thìa múc caramen ra từng hộp để làm bánh flan. Sau khi múc ra hộp thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi chuẩn bị hấp bánh flan thì mới lấy ra.

    B2: Trộn hỗn hợp bánh:

    • Đập 6 quả trứng vào một cái tô lớn. Cho 50g đường vào và dùng phới đánh trứng đánh tan lòng trắng và lòng đỏ (Lưu ý là phải thật nhẹ nhàng, tránh làm cho hỗn hợp tạo bọt như vậy thì cũng góp phần làm cho chiếc bánh flan của bạn bị rỗ khi hoàn thành). Sau khi khuấy tan đường thì bạn tiếp tục cho vani vào khuấy.
    • Bắc lên bếp một chiếc nồi, cho khoảng 500ml nước vào đun sôi lên. Sau đó cho 380ml sữa đặc vào khuấy đều. Khi sữa tan hết thì bạn tiếp tục cho 250ml sữa tươi không đường vào khuấy đều (Lưu ý khi cho sữa tươi vào hỗn hợp thì bạn đun tiếp cho đến khi sữa hơi ấm ấm rồi tắt bếp và không đun nóng sữa). Sau khi hỗn hợp đạt thì bạn tắt bếp.
    • Bạn dùng muôi, múc từng muôi hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng đường rồi khuấy đều tay, nhẹ nhàng tránh để hỗn hợp tạo bọt. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp sữa thì thôi

    B3: Lọc hỗn hợp trứng sữa:

    • Sau khi trộn đều 2 hỗn hợp trứng và sữa thì bạn lọc hỗn hợp qua rây.

    • Múc từng thìa hỗn hợp để học qua rây, sau khi lọc xong thì bạn hớt bọt trong hỗn hợp đi. Bạn lấy những hộp caramen ở trong tủ lạnh ra, múc hỗn hợp vào từng hộp (nhớ nhẹ tay) và chuẩn bị đem bánh đi hấp.

    B4: Làm chín bánh flan:

    Bắc lên bếp một nồi nước, đun sôi. Sau khi nước sôi thì đặt xửng hấp lên, xếp từng hộp bánh flan vào, đậy nắp hộp lại sau đó đậy nắp xửng hấp lại và đem hấp bánh trong khoảng thời gian 30 phút đồng hồ.

    • Lưu ý là cứ khoảng 10-15 phút thì bạn lại mở nắp hộp và lau hết những giọt hơi nước trên nắp hộp đi để bánh được mềm mịn, không bị lỗ rỗ.

    Sau khi hấp bánh xong thì bạn lấy bánh ra, mở nắp hộp bánh và để nguội bánh cho đến khi bánh nguội thì đóng nắp hộp bánh lại và cho vào tủ lạnh ăn dần.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...