Cách làm bánh flan ngon, mềm mịn - dễ thành công nhất và không bị tanh

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi origin, 31 Tháng tám 2021.

  1. origin

    Bài viết:
    39
    CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON, MỀM MỊN DỄ THÀNH CÔNG NHẤT VÀ KHÔNG BỊ TANH

    Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh flan ngon, mềm, mịn và dễ thành công nhất.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 1 hộp sữa đặc ông thọ 380g (Mọi người có thể mua sữa đặc trong hộp giấy hoặc hộp thiếc đều được).

    - 8 trứng gà (trứng gà ta hay gà công nghiệp đều được)

    - 150g đường cát trắng.

    - 1 lát chanh nhỏ.

    - 1 ống hương vani (nếu có).

    Tất cả nguyên liệu trên thì chúng ta sẽ làm ra được 24 – 26 cái bánh flan.

    Bắt đầu làm thôi nào!

    1/ Làm caramel

    - Cho 150g đường cát trắng vào nồi.

    - Vắt miếng chanh nhỏ cho vào.

    - Cho thêm nước lọc vào ướt hết đường là được nha.

    - Đem lên bếp và bắt đầu nấu. Bật bếp lên để lửa nhỏ vừa (không khuấy hay đảo đường gì hết nha). Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì mình lắc nhẹ cái nồi để màu caramel được đều hơn. Nấu đến khi caramel có màu hơi đỏ đậm là tắt bếp.

    [​IMG]

    - Tắt bếp sau vài giây thì ta thêm khoảng 2 muỗng nước vào nữa, tiếp tục mình lắc cái nồi cho nước với đường loãng ra.

    - Đợi caramel nguội bớt thì ta đổ ra khuôn.

    - Cho vào mỗi khuôn khoảng 1 muỗng caramel, tráng nhẹ cho caramel trải đều đáy khuôn.

    [​IMG]

    - Nếu bạn nào không có khuôn, thì ta có thể dùng chén, ly hoặc khay đều được, trong nhà có gì thì mình dùng cái đó.

    - Để caramel nguội, cứng lại, chúng ta đi làm phần bánh.

    2/ Phần bánh

    - 8 cái trứng gà thì ta sẽ tách ra và bỏ đi 2 cái lòng trắng nha, còn lại mình sẽ sử dụng hết.

    [​IMG]

    - Thêm 1 ống hương vani vào (nếu có) để cho bánh mình được thơm hơn đó.

    - Dùng đũa khuấy trứng cho nó tan đều ra, các bạn nhớ đừng khuấy lên bọt để bánh làm ra được mịn nhé.

    [​IMG]

    - Cái phần lợn cợn trắng trắng đó là lòng trắng đấy, yên tâm lát chúng ta sẽ lọc qua rây.

    - Chuẩn bị 700ml nước nóng (khoảng 70 độ) pha với 380g sữa đặc đã chuẩn bị lúc đầu. Vừa đổ sữa vừa khuấy đều tay. Lưu ý là nước dùng để pha sữa không được nóng quá nha. Bí quyết để cho bánh flan có bề mặt được vàng thì nước dùng pha sữa không được nóng quá.

    - Rồi cho sữa đặc đã pha loãng vào trong phần trứng. Cho từ từ vào thôi nha, vừa cho vào vừa khuấy đều. Cho hết vào rồi thì tiếp tục khuấy thêm 1 lúc nữa cho thật là đều luôn.

    [​IMG]

    - Ta đem hỗ hợp trứng - sữa lọc qua rây, đổ từ từ xuống nhẹ nhàng tránh tạo bọt nha, giúp bề mặt bánh láng mịn hơn đó.

    [​IMG]

    - Lọc qua rây mịn rồi, nếu có bọt khí thì ta vớt đi nha, nếu không thì ta bắt đầu đổ sữa vào khuôn rồi mang đi hấp.

    3/ Hấp bánh

    - Caramel giờ đã đông dưới đáy khuôn hết rồi, ta đổ sữa vào từng khuôn, nhớ đừng đổ đầy quá nhé.

    [​IMG]

    - Đổ xong rồi ta sẽ đậy nắp khuôn và cả nắp nồi lại.

    - Bật bếp hấp.

    - Bí quyết để hấp bánh không bị rỗ là hấp bánh với lửa nhỏ trong vòng 25 phút.

    - Sau 25 phút, để biết xem bánh đã chín chưa thì bạn lấy 1 que tăm, xâm xuống phần bánh, nếu không bị dính bánh thì đã chín rồi đó.

    [​IMG]

    Đây là thành quả rồi nè.

    4/ Thưởng thức thôi nào!

    - Các bạn cho 1 chiếc bánh flan ra ngoài đĩa, cho thêm socola và đá vào thì ăn ngon tuyệt nhé.

    [​IMG]

    - Bánh làm theo công thức trên thì rất là mềm mịn, béo thơm, ăn rất là thích luôn.

    - Phần bánh còn lại mọi người có thể bảo quản ở ngăn mát rồi ăn dần nha.

    - Nguyên liệu và cả cách làm đều rất đơn giản, chúc mọi người làm bánh flan thật thành công nhé!

    #Origin
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...