Cách làm bánh đô rê mon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 27 Tháng tám 2021.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Bánh rán doremom món ăn độc và lạ đơn giản dễ làm ít ai biết.

    [​IMG]

    Hôm nay Xu Xu sẽ hướng dẫn các mẹ làm nhé.

    1. Nguyên liệu:

    - 3 quả trứng gà

    - 300g bột mì

    - 150ml sữa tươi (có đường) hoặc không đường tùy theo sở thích và khẩu vị gia đình của bạn nhé.

    - Đường 5 thìa nhỏ (có thể không cho thêm hoặc bớt cũng được).

    - Chảo chống đính, giấy hút ẩm, vá, đĩa.

    2. Cách làm:

    - Bạn khuấy đều 3 quả trứng với đường và sữa cho thật bông đánh cho thật đều tay.

    - Bạn rây bột mỳ cho thật mịn, rồi trộn với hỗn hợp ở trên. Bạn để bột nghỉ trong 10 - 15 phút. Nếu bạn thấy hỗn hợp bột bánh quá đặc thì có thể cho thêm sữa vào để bột bánh có thể dẻo hơn và ngon hơn bánh không bị quá mỏng.

    - Đặt chảo lên bếp chảo chống dính thì càng tốt. Tiép theo Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp rồi dùng giấy thấm dầu lau sạch chảo. Cách làm này làm cho bề mặt bánh mịn, phẳng đều.

    - Làm sạch chảo xong, bạn dùng muỗng nhỏ múc hỗn hợp bột bánh đổ từ trên cao xuống ra xung quanh chảo để bánh tròn đều. Bạn rán bánh với lửa vừa.

    - Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 3 -4 phút). Bạn lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 3 - 4 phút vàng y như mặt trên thì lấy ra đĩa.

    - Chờ bánh nguội bớt và thưởng thức ngay nhé. Lưu ý với các bé nhỏ thì có thể làm thêm nhân đậu đỏ, đậu xanh, mứt dâu, mứt táo để ăn kèm với bánh thì bé sẽ rất thích đấy.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé
     
    Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...