Trung thu tết truyền thống của người dân Việt Nam, mỗi độ trung thu mọi người đều nghĩ ngay tới các loại bánh quen thuộc như bánh nướng, bánh dẻo.. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn cách làm bánh dẻo ngon đúng điệu lại đảm bảo không chất bảo quản để các bạn làm phục vụ gia đình. Nguyên liệu: Nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 150 gram đường, 50 gram dầu ăn, 50 gram mạch nha, 30 gram bột bánh dẻo, nước hoa bưởi. Vỏ bánh: 700 gram nước đường bánh dẻo, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo, khuôn bánh 150 gram. Cách làm: Nhân bánh: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó cho đậu vào nồi đổ nước ngập, nấu cho tới khi chín mềm. Sau đó cho đậu đã chín vào xay nhuyễn, tiếp theo đổ đậu vào chảo chống dính thêm đường, bật bếp sên lửa nhỏ đảo liên tục khoảng vài phút, cho dầu ăn vào sên tiếp. Khi thấy đậu bắt đầu đặc lại, lấy 30 gram bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi cho vào chảo đậu, khuấy đều sên tiếp tới khi nhân đậu thành một khối. Lúc này bạn mới cho mạch nha vào đảo đều, cho thêm chút dầu hoa bưởi vào đảo đều tắt bếp. Chia đều nhân thành từng viên tròn 50 g dùng cho khuôn bánh 150 g, bọc kín cất trong ngăn mát. Vỏ bánh: Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi, một chút dầu ăn rồi khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được. Chia đều mỗi viên bột 100 g rồi ấn dẹt miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài. Lấy một ít bột khô áo đều lên viên bột, khuôn bánh để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn rồi ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình. Bánh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi đựng bánh, hàn kín miệng hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh dẻo nên thưởng thức cùng trà nóng sẽ giúp bánh ngon hơn, ăn đỡ ngán. Chúc các bạn thành công.