Cách làm bánh đậu phụ chuối phô mai healthy

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 26 Tháng mười 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    483
    [​IMG]

    Nguyên liệu: (cho khuôn tròn 14cm)

    - 200gr đậu hũ non (đậu hũ mềm cũng được).

    - 1 miếng phô mai con bò cười.

    - 2 quả chuối chín già (Bác nào chuối chín non thì cho thêm đường ăn kiêng nhá).

    - Tinh chất vani (nên có để át mùi đậu, cho vào thơm lắm).

    - 5gr bột cacao.

    - 130-150ml sữa tươi không đường (tuỳ độ ướt của đậu phụ).

    - 5gr bột gelatin.

    Cách làm:

    - Ngâm gelatin với nước lạnh tầm 3p cho nở rồi đun cách thuỷ để gelatin chảy ra thành dạng lỏng.

    - Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu trên trừ gelatin và bột cacao. Thành hỗn hợp đặc sệt sệt là được. Khuyên các bác nên đổ sữa từ từ để căn được độ sánh đặc của hỗn hợp tránh bị loãng quá nhaa.

    - Đun hỗn hợp trên lửa bé, đổ phần gelatin vào khuấy đều cho gelatin hòa lẫn rồi tắt bếp.

    - Đổ 3/4 hỗn hợp ra khuôn (không cần giấy nến), để tủ lạnh 45p cho bề mặt se bớt lại.

    - 1/4 chỗ hỗn hợp chuối đậu còn lại mang trộn với bột cacao. Đổ nốt vào khuôn để tạo thành 2 lớp.

    - Để tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được rồi

    Bánh thơm ngậy mùi chuối + vani, lớp trên có cacao đắng nhẹ mà không bị hăng mùi đậu tí nào luôn. Siêu mượt, xúc 1 thìa ăn mà tan lun. Trong miệng, các bác ạ

    Bác nào thèm bánh ngọt mà sợ béo thì hãy thử ngay món bánh này nha <3
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...