Cùng làm cupcake trang trí cho có không khí giáng sinh nhé cả nhà! Cách trang trí cupcake đơn giản dễ làm với quả dâu tây. Công thức cupcake: 6 bánh Hỗn hợp lòng đỏ: • 2 lòng đỏ trứng • 30g dầu ăn • 25ml sữa tươi không đường • 45g bột mì số 8 • 1/2 thìa cà phê vanilla Hỗn hợp lòng trắng: • 2 lòng trắng trứng • vài giọt nước cốt chanh • 35g đường - Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ. Đánh lòng trắng đến khi nổi bọt như xà phòng cho vài giọt nước cốt chanh vào đánh tốc độ trung bình và cho từ từ 35g đường vào thành 3 lần đến khi hỗn hợp mịn, tạo vân hạ tốc độ thấp thêm 2-3 vòng, nhấc que đánh thấy tạo chóp mềm là được. - Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng sang trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó đổ ngược lại hỗn hợp lòng trắng dùng phới dẹt để trộn bột đảo từ dưới hất nhẹ lên trên theo một chiều đến khi hỗn hợp đều màu không fold lâu quá. - Mình nướng nhiệt độ theo lò mình là 125°C trong 40 phút sau đó tăng lên 150°C thêm 10 phút nữa. Tuỳ lò nhà bạn điều chỉnh nhé, lò nhà mình nướng 140 độ mới 10 phút là đã nứt mặt nên mình hạ xuống. Phần kem bơ trang trí: Bạn có thể trang trí bằng kem Whipping cream, Topping cream, hoặc các loại kem bơ mà bạn thích. Nhưng hôm nay mình chia sẻ cách làm kem bơ đơn giản dễ trang trí với bơ và sữa đặc nhé, mình dùng bơ TH true milk thì kem màu trắng hơn và kết hợp với sữa đặc cũng rất ngon và chỉ dùng một ít để trang trí nên không sợ ngán đâu bạn nha! Trang trí: • 200g bơ lạt để mềm nhiệt độ phòng • 100g sữa đặc • 6 quả dâu tây • Hạt kẹo đường trang trí và cơm dừa sấy khô rắc lên làm tuyết Chúc các bạn một mùa giáng sinh vui vẻ và an lành!