Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh canh tại nhà không cần khuôn ép cực đơn giản với phương pháp dưới đây nhé. Nguyên Liệu: – 400 gram bột gạo (Nếu bạn không có bột, bạn có thể ngâm gạo sau đó xay nhuyễn thật kỹ nhé) – 160 gr Tinh Bột Năng – 2 phần 3 thìa cà phê muối – 1 muỗng dầu ăn – Nước nóng 80 độ C đến 90 độ C (640 ml-700ml nước) Chuẩn bị - Đổ bột gạo và tinh bột năng vào một tô lớn, trộn đều, lần lượt cho muối và dầu ăn trộn chung - Sau khi trộn thật đều, bạn đổ nước vào tô, lưu ý đổ từ từ không đổ quá mạnh để bạn có thể canh lượng nước phù hợp - Dùng muỗng inox hoặc gỗ trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi thật đều - Đeo bao tay và dùng tay tiếp tục trộn hỗn hợp trên, bột trộn xong lưu ý không quá lỏng, không khô, bột vừa dẻo để định hình bột dễ hơn - Sau đó chia nhỏ từng miếng bột, vo tròn vừa trong lòng bàn tay, dùng chai nước suối tròn lăn đều trên bề mặt bột cho bột dẹt xuống. - Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi - Sau khi đó dùng dao cắt miếng vừa ăn như hình minh họa phía dưới - Khi đã định hình xong sợi bánh canh, bạn cho từ từ từng mẻ nhỏ vào nồi nướng sôi (lưu ý lúc này bếp để ở mức lớn nhất nhé) nếu không đổ trực tiếp bánh canh vào nồi, bạn có thể để bánh vào rây và cho vào nồi nước sôi. - Bánh canh khi cho vào nồi nước sôi để khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra và để vào tô nước lạnh cho nguội sau đó vớt ra cho ráo nước và dùng để nấu món bánh canh mà bạn thích như: Bánh canh cá lóc, bánh canh xương, bánh canh chả cá, bánh canh giò.. Nào cùng thưởng thức thôi, chúc các bạn ngon miệng nhé Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: - Cách nấu món cá khô tộ ngon đơn giản cho gia đình