Tuổi thơ của ai chắc cũng từng chờ mong mẹ đi chợ về với vài chiếc bánh cam trong giỏ phải không? Bánh cam là loại bánh đã rất quen thuộc đối với người Việt. Một món bánh ăn vặt cũng ngon mà thay bửa sáng kèm theo một ly sữa cũng rất tuyệt rồi. Nhìn có vẻ phức tạp nhưng món bánh này lại làm rất đơn giản. Hôm nay Xù chia sẻ công thức chế biến bánh cam cho cả nhà nhé! Nguyên liệu làm món bánh cam nhân đậu xanh: Bột nếp 40 gr bột gạo 40 gr đường xay 300 gr đậu xanh khô cà vỏ 300 gr đậu xanh khô cà vỏ Mè trắng Dầu ăn Các bước thực hiện bánh cam nhân đậu xanh: Bước 1: Đậu xanh ngâm mềm (chần để loại bỏ vỏ ngoài, hoặc sử dụng đậu đã loại vỏ sẵn cũng được nhé cả nhà), sau đó cho vào nồi nấu chín, nhớ thêm một ít muối cho đậu mềm hơn. Khi đậu chín mềm, cho vào cối xay và xay nhuyễn, nếu không có cối xay có thể dằm bằng thìa sao cho nhuyễn đậu là được nhé. Bước 2: Cho đậu đã nhuyễn vào chảo, đảo chung với đường. Lượng đường tuỳ vào sở thích ăn ngọt hay vừa của mỗi người nhé. Sau khi đảo đậu và đường sên lại với nhau và khô ráo thì tắt bếp. Bước 3: Vo đậu thành từng viên (kích thước vừa phải như quả tắc là được nhé), sau đó cho vào hộp bỏ vào tủ lạnh để qua đêm (đây là lý do khi cầm bánh cam lắc lên sẽ nghe được nhân bên trong lúc lắc nè). Bước 4: Nhồi bột làm vỏ bánh, trộn bột nếp, bột gạo và đường xay vào trộn đều, cho nước từ từ vào khi trộn bột, nhào bột đến khi thấy bột dẻo mịn không còn dính tay nữa là được. Bước 5: Vo bột thành từng viên như nhân đậu. Lăn dẹt viên bột rồi cho nhân vào trong rồi bọc lại. Nhớ bọc kỹ bột không để nhân lộ ra ngoài, không để không khí lọt vào bên trong nhân. Sau khi bọc kín, vo đều cho bánh được tròn đẹp, sau đó lăn bánh qua mè cho lớp mè phủ đều bánh. Bước 6: Bắc dầu lên bếp, lượng dầu ngập bánh hoặc ngập 2/3 bánh cũng được nhé. Cho bánh vào ngay khi dầu còn nguội, lưu ý cho bánh vào chảo nhớ trừa khoảng trống giữa các bánh cho bánh nở đều. Chiên bánh với lửa vừa, nếu thấy bánh căng phồng quá thì dùng đũa đè nhẹ bánh xuống cho không khí trong bánh thoát ra ngoài. Không cần lo bánh sẽ bị xẹp vì khi thả đũa ra bánh sẽ phồng lên căng tròn trở lại. Đảo bánh cho tiếp xúc đều dầu, sau khi bánh căng tròn, vàng đẹp thì vớt bánh ra. Vậy là chúng ta đã có món bánh cam nhân đậu xanh ngon ngọt bắt miệng rồi nè. Chúc các bạn thành công nhé!