Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bâng Khuâng, 28 Tháng tám 2021.

  1. Bâng Khuâng

    Bài viết:
    5
    Bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé vì công thức này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức mà vẫn có được một món bánh ngon để thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Cùng vào bếp ngay thôi!

    Mỗi khi nhắc về công thức làm bánh bông lan, mọi người thường nghĩ phải cần đến lò nướng mới thực hiện được. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn vẫn có thể chinh phục được món bánh thơm ngon này. Nếu vẫn chưa tin, bạn hãy vào bếp với hướng dẫn làm bánh bông lan không cần lò nướng của Hướng Nghiệp Á Âu bên dưới để xem phương pháp nướng đặc biệt này có làm khó tài khéo léo của bạn không nhé!

    Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan

    • Trứng gà: 4 quả
    • Sữa tươi không đường: 30ml
    • Dầu ăn: 30ml
    • Bột mì đa dụng: 100 gram
    • Bột bắp: 40 gram
    • Đường: 100 gram
    • Bơ lạt: 20 gram
    • Chanh: 1/2 quả
    • Muối: 1/2 thìa cafe
    • Vani: 1 ống

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

    Cách Làm Hỗn Hợp Lòng Trắng

    Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai âu khác nhau. Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng.

    Khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì vắt 1/4 quả chanh lấy nước cho vào âu lòng trắng với một xíu muối, tăng tốc độ đánh lên mức cao nhất.

    Đợi cho hỗn hợp có bọt khí nhỏ rồi từ từ thêm đường vào đánh cùng đến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì dừng lại.

    Cách Làm Hỗn Hợp Bánh Bông Lan

    Lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Trộn bột bắp với bột mì, rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.

    Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold. Lưu ý: Không trộn bột qua lâu vì bánh sẽ bị chai.

    Cách Nướng Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

    Lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

    Bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.

    Dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức ngay.

    Yêu Cầu Thành Phẩm

    Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này sẽ cho bạn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn không khác gì bánh được mua ở ngoài tiệm về. Bánh được nướng chín vàng đều, mềm ẩm va có mùi thơm dịu rất kích thích vị giác.
     
    Ấn Nguyệt Phù Dung thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...