Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan bằng cách nấu bằng nồi cơm điện mà không cần lò nướng nhé! Nguyên liệu: - 200g bột mì đa dụng (các bạn có thể mua được bột này ở bách hóa xanh, hoặc siêu thị nha) - 200g bột bắp (mua cùng chỗ với bột mì đa dụng nha) - 4 quả trứng gà - 1 bịch sữa tươi không đường 220ml - 200g đường cát trắng (các bạn nên mua đường loại hạt nhỏ nhất nha để đánh cho nhanh tan) - 1/4 quả chanh - 2 thìa dầu ăn Cách làm: Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô (chú ý các bạn phải chọn loại tô lớn để đánh trứng và trộn bột cho dễ nhé). Sau khi tách ta đánh lòng trắng trứng cho đến khi thấy có bọt khí lớn, vắt chanh vào và đánh đến khi thấy bọt khí nhỏ, ta cho đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng đông sệt lại. Ta có được hỗn hợp kem đặc mịn, lưu ý các bạn đánh đến khi hỗn hợp kem đặc nghiên tô mà không đỗ ra ngoài nhé (nếu các bạn có điều kiện hãy mua máy đánh trứng bằng điện nhé, nếu dùng cây đánh trứng các bạn sẽ đánh tầm 1 giờ mới được nha). Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào tô lòng đỏ đánh tan đều, cho bột mì và bột bắp vào tô. Sau đó trộn đều vừa trộn vừa cho sữa tươi không đường vào, đến khi ta có hỗn hợp bột sệt không quá đặc nhé. Bước 3: Cho hỗn hợp kem lòng trắng trứng vào tô lòng đỏ trộn đều (lưu ý các bạn trộn từ dưới đấy tô lên và không được trộn quá lâu vì bột sẽ bị chai và không nở được bánh khi hoàn thành nhé). Bước 4: Cho hỗn hợp bột ta trộn được vào nồi cơm điện, bật nút nấu cook và đến khi chín warm rút điện chờ bánh nguội rồi lấy ra. Khi nấu bằng nồi cơm điện thường sẽ chuyển warm rất nhanh bánh sẽ chưa chín, nên các bạn sẽ để nguyên như vậy cho khi bánh chín. Bánh sẽ được nấu ở chế độ warm nên hãy chú ý kiểm tra khi bánh chín, hãy lấy tăm xăm thử nếu tăm không dính thì bánh đã chín rồi nhé (để lấy bánh ra dễ dàng khi bánh chín các bạn nên quét lớp dầu ăn vào xung quanh nồi cơm điện nha) Đây là toàn bộ kinh nghiệm khi mình nấu, đã thử rất nhiều lần mới được. Chúc các bạn thành công với công thức kinh nghiệm lên bờ xuống ruộng rất nhiều lần mới nấu được của mình nha.
@Phan Kim Tiên hì lúc đầu mình dùng cách hấp thấy nó phồng lên mà trắng trạch à tưởng chưa chín để thêm lát nữa ai ngờ thành cục bột lun ^_^ Thử làm mấy lần mà ra thùng cơm heo hết. Lần sau thử nấu bằng nồi cơm điện thì khá ok nên chia sẻ cho mọi người cách làm.