Nguyên liệu Nguyên liệu làm bánh: Bột gạo: 300g Đường cát: 200g Nước cốt dừa: 75ml Lòng trắng trứng gà :3 quả 1/4 cafe muối 1/2 nước cốt chanh Nguyên liệu làm nước cốt bánh: 400ml nước cốt dừa 100ml sữa tươi 4 muỗng canh đường 1/4 muỗng cafe muối 1/2 muỗng canh bột gạo 1/2 muỗng canh bột năng Lá dứa Cách làm Bước 1: Cho bột gạo + đường cát vào một cái tô sau đó cho 75 ml nước cốt dừa vào trộn đều đến khi bột tan hết thì thôi Bước 2: cho lòng trắng trứng gà vào một cái tô cho thêm 1/4 cafe muối và 1/2 nước cốt chanh vào sau đó đánh đến khi trứng bông lên Bước 3: Trộn tô trứng vừa đánh xong vào tô bột lúc nãy. Bước 4: cho nồi hấp bánh lên bếp và tha mỡ lên chun/chén dùng để đổ bánh đợi đến khi nước sôi thì đổ bột vào đợi đến khi chín thì lấy bánh ra Bước 5: Làm nước cốt cho bánh Cho 400ml nước cốt dừa + 100ml sữa tươi + 4 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng canh bột gạo + 1/2 muỗng canh bột năng + lá dứa vào một cái nồi sau đó đun chín. Thành phẩm Mang bánh ra đĩa cho ít nước cốt vào bánh thế là xong
Nhìn nguyên liệu khá dễ tìm nhưng với đôi tay hậu đậu vụng về của mình thì chỉ đành đi ra chợ mua cho chắc quá. Đĩa bánh của bạn nhìn ngon và hấp dẫn quá!