Cách làm bánh bò bằng bột gạo truyền thống

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi huongduong261, 22 Tháng chín 2021.

  1. huongduong261

    Bài viết:
    10
    [​IMG]

    Nguyên liệu

    1. 300ml nước cốt dừa
    2. 7g men nở
    3. 300g bột gạo
    4. 1/2 thìa cà phê vani
    5. Muối, đường..
    6. Dụng cụ: Nồi hấp, bát tô, thìa..

    Cách làm

    Bước 1 nấu nước cốt dừa

    Đặt nồi lên bếp, cho 300ml nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muối, 125g đường, vặn nhỏ lửa, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan thì tắt bếp.

    Bước 2 trộn bột

    • Cho 125ml nước ấm, 1 thìa cà phê đường vào bát tô, khuấy đều rồi đổ men nở vào, tiếp tục khuấy đều khoảng 3 phút thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại ủ khoảng 7 - 8 phút.​
    • Sau 7- 8 phút, bạn lấy hỗn hợp bột ra ngoài, tiến hành nhào bột. Vừa nhào bột, bạn vừa đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào để nhào.​
    • Khi bột và nước cốt dừa đã hòa quyện vào nhau thì bạn cho bột nở và 1/2 thìa cà phê vani vào, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, phủ thêm 2 - 3 lớp khăn mỏng, ủ bột khoảng 90 phút.​

    Bước 3 đổ bột vào khuôn và hấp bánh

    Thoa dầu vào lòng khuôn rồi cho vào nồi hấp để làm nóng khuôn. Khi khuôn nóng thì bạn đổ bột vào, hấp chín bánh trong khoảng 17 phút.

    Bước 4 trình bày và thưởng thức

    Trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.​

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!
     
    Vice nekanhbanmai thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng chín 2021
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...