Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà: Bánh bao nhân thịt 1. Nguyên liệu: 1 bịch bột bánh bao 1kg 500g thịt heo xay Trứng cút đã luộc, bóc vỏ 6 - 7 tai nấm mèo 2 bịch sữa tươi (có đường hoặc không đường) Hành tím băm, ngò rí Gia vị nêm gồm có: Hạt nêm, dầu hào, tiêu.. 2 Cách làm: Bước 1: Trộn bột Lấy gói men nhỏ trong gói bột pha với khoảng 50ml sữa tươi, khuấy đều cho sữa và men hòa tan với nhau. Đổ bột ra 1 cái tô lớn (giữ lại 1 ít bột áo), bạn tạo một lỗ trong tô bột, cho hỗn hợp trên vào trộn đều, sau đó cho 340ml sữa còn lại vào trộn cùng bột, *Lưu ý ở bước này trộn bột cùng men và sữa cho thật kỹ, để bột nở đều hơn. Cho một ít bột khô ra bàn, nhào khoảng 10 đến 20 phút, sau đó dùng màn bọc thực phẩm (hoặc đậy kín) ủ bột trong 45 phút cho bột nghỉ và nở đều. Bước 2: Làm nhân Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở rồi băm nhuyễn. Dùng một cái tô lớn sau đó cho thịt xay, nấm mèo, hành tím, 1, 5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều. Sau 45 phút bạn lấy bột ra, cắt thành từng khối, rồi cán mỏng. Bước 3: Gói bánh Bạn cho một ít dầu ra tay, lấy một ít thịt đã ướp, ép thịt dẹp rồi cho trứng cút vào gói thành viên, vo tròn. Có thể hấp phần nhân này lên trước, thì khi ăn bánh bao sẽ không có phần nước thịt trong nhân bánh bao, còn mình sẽ dùng nhân sống, sẽ có vị ngọt của nước thịt được tiết ra. Cho nhân vào chính giữa, dùng ngón cái và ngón trỏ gấp vành lại thành các nếp xếp, nếp nào xếp xong giữ rồi xếp nếp tiếp theo đến khi bao hết phần nhân bánh và túm nhẹ phần trên. Làm xong bánh bao thì mang đi hấp, bí quyết tuyệt kỹ mà mình học được ở nơi làm bánh bao nổi tiếng nhất quê mình đó là cho rễ ngò vào nước hấp, Các bạn cho ngò vào nồi nước, như vậy khi hấp lên vỏ bánh sẽ có mùi rất là thơm. Đặt xửng hấp lên và hấp bánh bao trong 25 phút là bánh chín. Bánh bao sữa Với bánh bao sữa, bạn chỉ cần bỏ phần nhân đi, làm bột như trên và dùng sữa có đường để bánh có vị ngọt và thơm. Hoặc bạn có thể thêm sô cô la, hay lá dứa vào nấu với sữa để tạo mùi vị khác cho bánh nhé! Chúc các bạn thành công.