Dưa muối là món ăn "khoái khẩu" của nhiều người. Dưa muối chua ăn kèm với thịt mỡ càng làm cho món ăn hấp dẫn, đặc biệt là món dửa hành trong ngày tết. Để có được món dưa ngon, thì việc muối dưa là cả một nghệ thuật, để cho lớp màng trắng trong dưa muối ít xuất hiện, bạn tham khảo bí quyết làm này nhé. Nguyên nhân Lớp màng trắng trong dưa muối xuất hiện thường do các yếu tố sau: Lượng muối dùng chưa đủ Thời gian ngâm dưa quá ngắn Dụng cụ để muối dưa không sạch Hoặc do nhiệt độ xung quanh hũ dưa muối quá cao thúc đẩy sự sinh sản của vi khuẩn trong hũ dưa muối. Từ đó làm cho muối của axit nitơric trong dưa từ không độc trở thành có độc. Nếu bạn phát hiện trên mặt hũ dưa muối bắt đầu có lớp màng trắng thì bạn làm như sau: Bạn mang ngay hũ dưa đó để vào chỗ thoáng mát. Sau đó lấy một ít rượu trắng 60 độ rưới đều lên mặt lớp dưa. Bạn có thể dùng một ít gừng tươi thái nhỏ rắc lên mặt lớp dưa. Đậy kín trong 2 -3 ngày, vi khuẩn gây mốc bị tiêu diệt rất nhanh và dưa rất giòn, thơm ngon không còn lớp màng trắng nữa. Rất đơn giản mà ta có được một hũ dưa muối ngon và đẹp mắt phải không bạn. Mình chúc các bạn thành công.