Cách Hay Nhất Làm Cho Hoa Đào Nở Đúng Dịp Tết!

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trần Hải Yến, 1/2/2019.

 1. Trần Hải Yến

  Trần Hải Yến Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  34
  Xem: 184
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tết đến xuân về, trong mỗi gia đình người Việt bên cạnh chiếc bánh chưng xanh còn có cành đào đón tết. Thú chơi đào vào những tết đã có từ rất xa xưa, và kèm theo đó là những bí quyết để đào nở hoa đẹp đúng tết. Điều bí mật này mình xin chia sẻ cùng các bạn:

  * Nếu thời tiết vào những ngày giáp tết ấm áp, đào sẽ nở hoa rất nhanh

  Trước tết 3 - 4 ngày mà đào chỉ còn một số nụ thì ta có thể hãm hoa lại bằng cách sau: Lấy 1 túi nylon nhựa dày cho trấu sạch hoặc mùn cưa vào, đổ nước xâm xấp, rồi cắm cành đào vào đó (cành đào không được đốt gốc), sau đó buộc miệng túi lại và mang tất cả cắm nào bình, để nơi kín gió, không thay nước cắm. Túi trấu này dùng trong 1 tuần, sau đó ta mở túi trấu ra kiểm tra nếu thấy khô thì lại thêm nước vào. Cách này sẽ hãm được đào nở chậm lại 4 - 5 ngày nữa.

  [​IMG]

  * Thời tiết lạnh, hoa đào nở rất chậm

  Đến giáp tết rồi mà hoa đào vẫn chưa nở, ta có thể thúc đào nở nhanh bằng cách: Mang gốc đào hơ nhẹ vào lửa, không được để cháy xém gốc, sau đó mang cắm vào lọ đầy nước và ngày nào cũng thay nước. Nếu làm như vậy mà đào vẫn nở ít hoa thì ban đêm ta thả cá cảnh vào bể nước, ban ngày ta đem cắm đào vào bình, rồi lấy nước ở bể cá đó phun nhẹ như sương lên cành. Cách làm đó sẽ giúp đào nở hoa sớm hơn từ 1- 2 ngày.

  Ngoài ra bạn cũng nên tránh đặt cây tại những góc hút gió, điều này cũng khiến cho cành đào bị rung nhiều dẫn tới cánh hoa rụng, khiến hoa mất đẹp lại gây mất vệ sinh nếu vô tình dẵm phải.

  Đây là một điều bí mật tuyệt vời phải không bạn? Chúc các bạn có được chậu hoa đào thật đẹp để trưng trong ngày tết của mình.
   
  shasha thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 2/2/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...