Hỏi Cách giao tiếp trong thời đại số

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi Mạnh Thăng, 18 Tháng bảy 2021.

 1. Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Bài viết:
  3,878
  Chắc các bạn cũng biết loài người hơn động vật ở ngôn ngữ nói. Và giao tiếp là điều thiết yếu trong cuộc sống, vì nhờ đó mà chúng ta có thể thấu hiểu nhau hơn, tìm được sự đồng điệu giữa người với người.

  Nhưng ngày nay, với sự ra đời của Internet, giao tiếp phổ thông dường như đang dần mất đi chỗ đứng. Thay vào đó, chúng ta thường thích ngồi sau màn hình điện tử và hóa thân thành bất kì ai để giao tiếp. Có vẻ như Internet đang trở thành vỏ bọc giả tạo hoàn hảo cho bất cứ ai trong chúng ta.

  Vậy, ngày hôm nay, mình có một câu hỏi muốn gửi đến các bạn:

  Làm thế nào để giao tiếp đúng cách trong thời đại công nghệ số?

  Hãy bình luận câu trả lời của bạn dưới đây nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng hai 2021
 2. Đang tải...
 3. SWM1314

  Bài viết:
  39
  Câu hỏi có vẻ làm người ta căng não lắm đây. Theo mình thấy internet trở thành vỏ bọc hay nó là nơi để kết giao, chia sẻ với mọi người tùy thuộc vào suy nghĩ, ý chí của bản thân nè. Có rất nhiều người cảm thấy bế tắc trong cuộc sống và họ tìm kiếm niềm vui bằng cách tìm kiếm một người xa lạ nào đó lắng nghe câu chuyện của họ, điều này không hề xấu. Nhưng cũng có nhiều người lạm dụng để trở thành những anh hùng bàn phím sau màn hình, họ rêu rao bôi xấu, xuyên tạc những câu chuyện về nhiều người và nghĩ chẳng ai biết được mình. Đó thật sự là một điều tồi tệ.

  Nên giao tiếp như thế nào, nó không phải là sự tùy ý mà dựa vào nhận thức của chúng ta đối với vấn đề nào đó. "Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến"
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
 4. HienNTT

  Bài viết:
  40
  Công nghệ mang lại công cụ để cuộc sống con người tiện lợi và linh hoạt hơn. Ví dụ nếu trước đây 2 bạn phương xa muốn làm quen với nhau phải viết thư tay, gọi điện, gửi hình.. thì bây giờ việc này lại hết sức đơn giản, chỉ cần ngồi trước máy tính hay điện thoại, bật phần mềm lên là có thể tương tác với nhau cả ngày.

  Công nghệ rút ngắn khoảng cách giao tiếp, giúp mọi người đến gần nhau hơn, giúp việc diễn đạt trở nên dễ dàng hơn. Công nghệ còn giúp bạn đỡ xấu hỗ hơn, đỡ ấp úng hơn và có thể copy-paste các câu từ trên mạng vào cuộc trò chuyện của bạn để khiến nó thú vị hơn.

  Nói nôm na, công nghệ như đầu bếp trong bữa tiệc buffer, các món ăn, dụng cụ ăn được bày ra hết trước mặt bạn, còn ăn gì, ăn như thế nào là việc của bạn.

  Bạn vẫn phải luôn là "chủ thể" trong giao tiếp dù có là trong thời kỳ nào đi nữa. Do vậy để giao tiếp thành công thời kỳ nào thì vẫn phải tuân thủ những quy tắc chung. Thời đại công nghệ số chỉ là giúp bạn thực hiện quy tắc nhanh và đơn giản hơn thôi. Ví dụ một người nói chuyện vô duyên mà màn hình full HD, mạng wifi căng đét thì cũng chẳng giúp anh ta bớt vơ duyên hơn.

  Do vậy theo mình để giao tiếp đúng cách trong thời đại công nghệ số bên cạnh rèn luyện kỹ năng giao tiếp thì mình cần rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Luôn giao tiếp trên cơ sở khai thác triệt để những ưu điểm, lợi thế công nghệ mang lại nhưng không được lạm dụng nó để tránh trường hợp phản tác dụng.

  Thân!
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...