Cách để tự chủ bản thân tốt

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Chính Hồng, 1 Tháng mười hai 2021.

 1. Chính Hồng

  Bài viết:
  12
  LUYỆN TINH THẦN VÀ HÀNH ĐỘNG

  Một vài phương diện một vài khả năng của tinh thần. Sách này phát triển đồng thời khả năng của ta để tinh thần ta được bình quân. Bạn làm cách nào để luyện thể chất của bạn? Tập thể dục, làm những cử động thích hợp, đúng lúc, theo một phương pháp tốt. Muốn phát triển năng lực tinh thần cũng vậy, phải luyện tập trí óc theo những cách mà nhiều người đã thí nghiệm, thấy là công hiệu.

  Cách luyện tình cảm, trí tuệ và nghị lực ba yếu tố tạo nên cá tính, tư cách con người. Mà bi với nhân thuộc về tình cảm còn dũng thuộc về nghị lực.

  Sự tập trung tinh thần là điều kiện tiên quyết để luyện ba yếu tố tình cảm, trí tuệ và nghị lực. Để thích vấn đề ta nghiên cứu nhớ mau nhìn thấy hết các khía cạnh mà phán đoán ít lầm mới nắm bắt được cơ hội mà lợi dụng hoàn cảnh, tự gây được lòng tin. Hơn nữa mới nén được cảm xúc hỗn loạn mà tự chủ được nghĩa là tập được sự bình quân cho tinh thần không để tình cảm thắng lí trí và nghị lực.

  Cách tập trung tinh thần hiệu nghiệm là nghiên cứu. Chịu thu thập tài liệu liên quan tới một vấn đề nào đó tập trung hết tinh thần xét hết các khía cạnh của nó thì ai cũng có thể phát kiến được những điều mới lạ, mà tự nhiên cá tính, lòng tự tin của mình tăng lên mạnh, diệt được mặc cảm tự ti nếu có.

  Chỉ khoảng vài ba phần trăm theo được hết các lớp hàm thụ nhưng ai theo được hết thì thế nào cuộc đời cũng thay đổi hẳn không sớm thì muộn. Điều đó dễ hiểu trong bất kì ngành nào, số người thành công không trên năm phần trăm.

  Bước đầu chỉ hăng hái luyện tập trong hai tháng rồi sau mọi sự sẽ dễ. Trau giồi khả năng cùng cá tính của bạn.

  Chẳng có gì phi thường mà chẳng có gì ngoài khả năng của bạn.

  Từ hồi trẻ đã dặt được cơ sở cho sự nghiệp sau này nổi danh khắp thế giới.

  ĐỊA VỊ CỦA BẠN TRONG XÃ HỘI

  Muốn có được hoàn cảnh địa vị tốt đẹp hơn trước hết phải cải thiện tâm trí của mình đã

  Trong công việc làm ăn, không phải suy nghĩ sâu sắc mà thắng được, có cặp mắt sắc sảo mới thắng được.

  Số phận bạn không đòi không muốn mà tự nhiên được hưởng phần. Lại có một số người ảnh hưởng tới số phận của bạn nữa những người giúp đỡ hoặc ngăn cản bạn, chẳng hạn gia đình bạn có thể thúc đẩy bạn tiến tới hoặc chẳng làm gì giúp bạn cả hay có giúp thì cũng ít

  Những người có quyền thế - đôi khi những kẻ thù kịch liệt – cũng ảnh hưởng tới số phận của bạn, hoặc giúp đỡ hoặc ngăn cản bước đường của bạn. Bạn dễ có khả năng, phương tiện lên tới đại học; trái lại gia đình mà nghèo thì khó học cao được lắm. Tuy nhiên chúng ta vẫn thấy những người sinh trong một gia đình nghèo mà leo lên được tới đỉnh cao mà hạng thanh niên trong gia đình giàu không đạt tới.

  Con người một phần lớn, tự tạo được vận mạng cho mình, xây dựng được sự thành công của mình, và chịu sự thất bại của mình.

  Thời nào cũng là thời hiệ đại, ít nhất với người đương sống ở thời đó. Bây giờ, chúng ta cho những thời đó cổ rồi. Nhưng những thời đó đã thực hiện được nhiều thành công rực rõ trong thương mại, văn chương, mỹ thuật. Nếu bạn muốn thành công do sức của mình – chỉ sự thành công đó mới có giá trị - thì bạn cần phải có một số điều kiện

  1. Thể chất mạnh khỏe

  2. Cảm xúc dồi dào

  3. Trí óc được tôi luyện

  4. Kiến thức hợp thời, biết nhìn vào tương lai

  5. Được người khác tin cậy và có tài giao thế

  6. Ý trí cương cường

  7. Văn hóa thanh nhã

  Thực sự, những đức tính đó cũng cần thiết ở các thế kỉ trước, nhưng không cần như thời nay, vid hồi xưa hễ có nhiều tiền là đủ bù vào những đức tính mà các cụ thiếu. Ngày nay thì khác hẳn, tiền của cũng không thể thay thế những đức tính đó

  Một người thực thành công là một người muốn tự thể hiện mình một cách toàn vẹn nhất: Về thể chất, trí tuệ, tinh thần, kinh tế; hoặc làm cách nào phát biểu được cá tính của mình nhất. Người đó không ham mê sự thanh công, coi đó là một cứu cánh, mà ham mê con đường đưa tới sự thành công.

  Một người tầm thường tự so với những người mà cao hơn mình, thì người đó thấy mình thiếu những năng lực gì

  1- Khả năng phán đoán mau hơn người thường

  2- Một nghị lực và một sức tập trung tư tưởng mạnh

  3- Nhớ mau hơn tinh xác hơn

  4- Ngôn ngữ có khả năng thuyết phục hơn

  5- Lòng tự tín vững chắc không gì lay chuyển nổi

  6- Kiến thức rộng hơn

  7- Một cá tính mạnh mẽ

  Có một tinh thần được trau giồi, không bỏ sót một yếu tố nào cần cho thời đại chúng ta

  Tinh thần của con người là một toàn thể. William James bảo: Điều quan trọng trong đời sống là toàn thể tinh thần phải làm việc cùng một lúc.

  KÍ TÍNH CỦA BẠN CẢI THIỆN LÊN

  Kí tính là khả năng tinh thần làm cho ta rầu rĩ nhất. Nó mà tốt thì giúp ta được vô số kì công; nhưng nếu nó tệ hại, chẳng hạn khi nó hoàn toàn mất hẳn thì thật là nhục nhã về tinh thần

  LÒNG KÍ TÍNH MẠNH LÊN

  Cảm thấy làm nổi công việc của mình. Bạn có thể nhận rằng chưa nhìn thấy con đường đưa tới mục đích, nhưng bạn tự nhủ mình sẽ vạch con đường đi. Bạn tin chắc ở chính bạn. Thiêu slongf tin đó sẽ rụt rè và đau khổ. Có long ftin thì cuộc đời bạn biến đổi hẳn.

  Darrwin ông đã thắng thắn thú nhận một cách dễ thương rằng ông chú hết tinh thần vào sự nghiên cứu các sự kiện để tìm ra các luật (về sự tiến hóa của vạn vật, sự đào thải tự nhiên) đến nỗi mất cái thú thưởng thức thi ca và nghệ thuật. Vậy mà hầu hết các thiên tài đều mắc tật đó. Họ siêu việt về một điểm nào đó, ngoài ra họ rất tầm thường. Ai cũng cần hết sức tránh sự thiếu bình quân đó, không phải là mình không phải là một thien tài mà vì có luyện tinh thần một cách đầy đủ, không thiên lệch thì mới mau có kết quả

  Biết chờ đợi trông mong là có tinh thần tấn bộ là biết nhìn về tương lai

  Được nhiêu người tin cậy, một giọng nói dễ nghe, ăn nói trôi chảy, biết cách xử thế, trong câu truyện nào cũng tỏ ra lịch thiệp, nhã nhặn, biết phô diễn ý kiến của mình bằng lời nói và bằng cây viết. Những tài đức đó giúp ta tạo được một cá tính và phát triển nó, vì cá this một phần do trời phú và một phần do ta đòa luyện, sửa chữa nhờ những đức tính kể trên.

  Những cử chỉ nhã nhặn đáng cho ta ngờ..

  Ăn nói trôi chảy khéo léo là trong lòng đang mưu tính chuyện gì đây.. (bề ngoài thơn thớt nói cười, mà trong nham hiểm giết người không gươm)

  Ai cũng nhận thấy rằng những lời nghi ngờ đó đôi hki có lí. Nhưng chúng ta có nên lấy lẽ rằng thỉnh thoảng gặp phải một tờ giấy bạc giả mà không nhận cả những tấm giấy bạc thật không?

  Biểu tượng sắc đẹp Marilyn Monroe đã từng nói: "Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình".

  Công thức thành công chung: Đến trường học hành chăm chỉ đạt thành tích tốt khiếm công việc an toàn đảm bảo – giáo dục truyền thống ngưng làm việc không có tiền phải chăm chỉ siêng năng tuân lệnh sếp phải có chuyên môn tốt, học truyền thống không phải là con đường duy nhất đến thành công. Những người sẵn sàng học hỏi nhưng không phải lúc nào cũng thích dạy dỗ hay ai đó dẫn đường chỉ lối, chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông tiền không nhiều lại có sự nghiệp thành công chính ước mơ quyết tâm cao sẵn sàng học hỏi am hiểu về lĩnh vực đam mê dám phá bỏ vùng an toàn tìm con đường đúng đắn cho riêng mình, là người có đạo đức có cốt cách cao cả chuyên nghiệp "thương trường là chiến trường nơi mà thậm chí đến người bạn thân thiết cũng có thể chèo lên đầu bạn để tiến lên trên nấc thang của thành công" thay vì đánh bại kẻ thù đánh bại đối thủ trong cạnh tranh thì lại truyền cảm hứng giúp mọi người cùng giàu lúc này doanh nghiệp có được cái hồn doanh nghiệp thành công. Gây dựng sự nghiệp đã khó thành công càng lại càng khó, thành công thực sự không chỉ kiếm nhiều tiền còn qua tâm đến chất lượng cách thức sống biết cho đi quan tâm mọi người đối xử với mọi người bằng cả tấm lòng, không phải thành công để hạnh phúc mà hạnh phúc để thành công.

  Cha mẹ của bạn không phải lúc nào cũng ủng hộ bạn, đây là vấn đề khoảng cách giữa các thế hệ, đặc biệt là trong cuộc sống hiện nay. Gia đình có thể không hiểu và không ủng hộ cho ước mơ của bạn. Nhiều người nhận ra mình nên làm gì và thế giới có thêm những người hiện đại – phụ nữ hiện đại hạnh phúc. Hy vọng rằng gia đình của bạn đủ để hiểu tiềm năng của bạn là gì và bạn thích hợp với điều gì. Bạn phải thật sự nỗ lực đừng buông xuôi trong cuộc sống này sẽ luôn có một người khác đáp ứng đủ yêu cầu như bạn để ứng tuyển vì vậy nếu bạn không nỗ lực bạn sẽ bị sa thải.

  Có thể bạn kiếm được việc làm lần đầu tiên nhưng có thể bạn không hề thích thú với nó nhưng sẽ là kinh nghiệm đẻ cho bạn biết thật sự bạn muốn gì trong phần đời còn lại, có những thứ bạn nghĩ nó kết thúc nhưng chưa thực sự dừng lại. Bạn chọn một ngành trong trường đại học vì bạn nghĩ rằng ngành đấy thích hợp cho công việc bạn yêu thích sau này, nhưng rồi bạn nhận ra không thất sự yêu thích nó vì đời không như mơ. Bây giờ phải làm sao? Đừng lo lắng việc này không chỉ xảy ra với mình bạn đâu vì đa số các bạn trẻ ở độ tuổi này đều chưa hình thành rõ ràng về sự nghiệp mà họ muốn theo đuổi, những lựa chọn sai lầm là điều không thể tránh khỏi và có khả năng trở thành con nợ không có gì rẻ trong cuộc sống này bạn sẽ phải đối mặt với những chi phí mà thậm chí bạn không hề biết nó tồn tại ai sẽ là người trả những chi phí này nếu nghĩ rằng cha mẹ sẽ trả cho mình thì bạn đã sai, mà chính là bạn, khi bạn trưởng thành những thứ bạn phải chấp nhận hóa đơn hóa đơn và nhiều nhiều hóa đơn.

  Tự chủ chính là làm chủ nội tâm của mình, bạn không dễ dàng bị kích động bởi những lời nói hành động của người khác tác động lên cảm xúc của mình, làm chủ nội tâm chính là làm chủ chính mình, một khi bạn làm chủ được nội tâm và điều khiển được khối óc không gì có thể hạ gục được bạn.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...