Cách có lại hy vọng cho những người bị bạo lực học đường

Thảo luận trong 'Tái Chế' bắt đầu bởi Bách hoá dâu tây, 25 Tháng ba 2021.

 1. Bách hoá dâu tây Hãy bắt đầu mọi thứ bằng cách chấp nhận. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Hiện nay học sinh đi học nhưng lại luôn lo lắng vì bị bạn bè xa lánh, chêu ghẹo, nói xấu thậm chí là đánh đập đe dọa.. Làm chúng trở nên sợ hãi mỗi lần nói tới đi học vậy phải làm gì.. Liệu bạn có từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Hãy cùng tôi kể về điều đó như là một vài lời tâm sự của tôi với bạn nhé.
   
  Tiểu mong manh thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Bách hoá dâu tây Hãy bắt đầu mọi thứ bằng cách chấp nhận. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  So với việc chết việc mà làm tôi thấy sợ hãi nhất là đi học. Bạn biết không tôi là một người đã từng vì sự bi quan về việc bị mọi người chửi bới đe dọa bắt nạt và xa lánh.. Mỗi ngày trước khi đi học tôi đều luôn mang trong mình một nỗi lo sợ vô hình, với những suy nghĩ lông bông luôn hiện diện trong tâm trí tôi.

  Năm tôi học lớp bốn tôi đã vô tình làm rách mép giấy kiểm tra của bạn V và kết quả là mẹ bạn ấy đã lên trên trường giữa toàn trường nhục mạ và chửi bới tôi. Toàn trưởng khi ấy tôi vẫn nhớ rất rõ nó rất ồn ào, nhưng tiếng cười rúc rích vang lên. Từ lúc đó tôi đã bị mọi người nhìn bằng đôi mắt khinh bỉ và thương hại.

  Trên lớp tôi bị các bạn kết thành phe rồi bắt nạt tôi. Họ lấy sách vở tôi vứt đi. Họ đổ sữa lên cặp tôi.. Và nhiều cách hành hạ khác nhằm đả kích tinh thần của tôi nữa. Mỗi ngày mỗi ngày lặp đi lặp lại những chuyện đó làm tôi thấy vô cùng ghét đi học. Tôi sợ mỗi lần thức dậy là một ngày đầu tuần đi học quãng thời gian còn một tháng nữa là nghỉ hè đó đối với tôi như là một năm vậy.. Và giờ sau năm năm kể từ lúc đó. Tôi đang là một người với tràn đầy năng lượng sống. Bởi vì tôi còn có gia đình họ hàng anh chị em.. Họ kỳ vọng vào tôi, họ tự hào về tôi, nên tôi không được phép bỏ cuộc. Tôi đã từng có ý nghĩ tự tử nữa là đằng khác. Nhưng bây giờ tôi lại cảm thấy bản thân lúc đó thật quá ngu ngốc. Tôi đã vượt qua được và trở thành học sinh giỏi suốt bốn năm trung học cơ sở.

  Tôi đã vượt qua bằng chính những suy nghĩ của mình:

  - Bạn hãy nhìn trái đất này đi, nó không hoàn hảo, và chẳng ai là hoàn hảo cả. Vậy nên bản thân cũng vậy. Có người thương cũng có người ghét.

  - Nếu không có người chê bai bạn thì bạn sẽ không trưởng thành được.

  - Bạn không thể làm dâu trăm họ được. Bởi vì bạn chỉ có một người mà thôi.

  - Hãy cứ bước đi vì tương lai sẽ mở cửa cho những người biết cố gắng

  - Và nêu bạn mang trong mình một tâm hồn trong sáng và nghị lực sống mãnh liệt thì chẳng có lí do gì mà cuộc sống không giang tay đón lấy bạn cả

  Hãy cùng tôi bước qua những điều không vui đó.

  Còn bạn. Bạn đang ra sao?
   
  Tiểu mong manh thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng ba 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...