Cách chế biến bao tử, lòng lợn sạch chỉ với dầu ăn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hoa Sứ, 13 Tháng mười 2018.

  1. Hoa Sứ

    Bài viết:
    1
    Nếu bạn là tính đồ của món bao tử nấu tiêu hay lòng kìa nước dừa nhưng vẫn còn lăng tăng không biết sơ chế những nguyên liệu nặng mùi đó như thế nào. Hôm nay tôi sẽ giúp các bạn bí mật giúp đánh bay những mùi khó chịu ấy một cách đơn giản bằng những gia vị có sẵn trông kệ bếp của nhà mình.

    Nguyên liệu:


    1 cái bao tử hoặc 1/2 kg lòng lợn

    1/2 chén dầu ăn.

    1 muỗn canh muốn ăn.

    1 quả chanh.

    Dụng cụ:

    1 cái thau.

    1 cái rổ.

    1con dao.

    1 cái thớt.

    [​IMG]

    Bước 1: Đối với bao tử bạn cần rọc ra cạo sạch những tạp chất bên trong. Còn đối với lòng lơn các bạn cần lộn ngược lại hoặc rọc theo chiều dọc của lòng để dễ dàng rửa sạch. Phần mỡ trong lòng non các bạn có thể chừa lại, còn lòng già thì các bạn bỏ hết, dùng dao cạo thật sạch.

    [​IMG]

    ước 2: Bỏ tất cả vào thau nước rửa lại và dùng dao cạo lại lần nữa cho thật sạch. Vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Tiếp tục cho bao tử hoặc lòng vào thau, đổ dầu ăn, muối, chanh vào chung. Bớp thật nhiều lần cho đến khi nào sạch nhớt và không còn mùi hôi khó chịu nữa.

    Bước 4: Rửa lại thật sạch với nước.

    [​IMG]

    Tèn ten thế là bạn đã sơ chế thành công món khoái khẩu của mình rồi đấy. Thật đơn giản phải không, đừng lăng tăng nữa hãy bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

    [​IMG]

    Ảnh: Sưu tầm
     
    Last edited by a moderator: 1 Tháng sáu 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...