[Thảo Luận - Góp Ý] Các Tác Phẩm Sáng Tác Của Wru

Thảo luận trong 'Truyện Của Tôi' bắt đầu bởi Wru (kiucbanhtrungthu), 17/11/2019.

 1. Wru (kiucbanhtrungthu)

  Wru (kiucbanhtrungthu) Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Xem: 333
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Bút danh: Wru.

  Tính cách: Nhạt nhẽo, rất lười biếng..

  Mình mong các bạn có thể góp ý cho những tác phẩm của bản thân thêm hoàn thiện. Cảm ơn vì đã đọc và nhận xét cho mình nhé. ♡

  Link tác phẩm:

  Đam Mỹ - Chuyện Tình Cổ Tích - Wru - Tina
   
  Last edited by a moderator: 17/1/2020
 2. Đang tải...
  Đề Tài Tương Tự
  1. Admin
   11,196 Đọc
  2. Dương Chi Khả
   468 Đọc
  3. Muối
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Convert Của Mel

   Muối, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Convert
   875 Đọc
  4. Neeyu
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Của Neeyu

   Neeyu, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Của Tôi
   527 Đọc
  5. Static
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Của Static

   Static, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Của Tôi
   873 Đọc
 3. RebeccaCassie

  RebeccaCassie Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,817
  Chào bạn, mình là thành viên của bang From To Zero, hôm nay ghé qua có đôi lời góp ý về truyện ngắn "Thích anh!" của bạn:

  Nội dung: Truyện ngắn này là nói về tình cảm đơn phương của 1 cô gái nhỉ, đề tài không quá mới mẻ, nhưng cách diễn đạt tâm lý nhân vật của bạn khá tốt. Liệu đây có phải là Wru đang viết lên nỗi lòng mình không nhỉ? Nếu có đang đơn phương ai thì hãy lấy hết dũng cảm đi nha cô gái, đau 1 lần rồi thôi, còn hơn giữ mãi trong lòng để rồi đau âm ỉ không dứt. Mình không muốn nhận xét quá nhiều về nội dung vì cảm nhận mỗi độc giả khác nhau, 9 người 10 ý mà nhỉ?

  Hình thức: Thực sự chính tả của bạn cũng khá lắm à nha, đây là 1 trong số ít truyện mình đọc mà ít lỗi chính tả nhất đó. Chỉ có từ "lãng mạng", chính xác phải là "lãng mạn" mới đúng.
  "Cùng lắm cũng chỉ là những con người ích kỷ." -> "Chúng ta cùng lắm cũng chỉ là những con người ích kỷ mà thôi." Mình nghĩ nên thêm chủ ngữ vào thì hợp với tình huống hơn, với lại cụm từ "mà thôi" giống như bổ nghĩa, nói lên 1 điều hiển nhiên á.

  Chúc truyện của bạn ngày càng được nhiều người đón đọc hơn ^^
   
  Muối, Admin, Mạnh Thăng1 người nữa thích bài này.
 4. Nhiếp Vô Ưu

  Nhiếp Vô Ưu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9,042
  Chào bạn, mình là thành viên của bang From To Zero, hôm nay ghé qua có đôi lời góp ý về truyện ngắn "Thích anh!" của bạn:

  Mình thấy giọng văn của bạn cũng rất hay, mình rất thích nội dung truyện.

  Bởi vì truyện của bạn cũng một phần rất giống mình, thích một người mà không dám nói ra, có đôi khi vì người đó mà làm nhiều chuyện điên rồ. Thích người ta nhiều như thế nhưng cũng chẳng là gì của người ta cả, có lúc ghen cũng chẳng làm gì được, lại còn có những lúc ảo tưởng người ta thích mình.. Vui có, buồn có, thất vọng cũng có, hi vọng cũng có, bao nhiêu cảm xúc đan xen.. quãng thời gian đó cũng thật đặc biệt.

  Nếu wru đang đơn phương ai đó mà không dám nói, thì bạn cũng có thể giữ lại trong lòng mình, thời gian trôi qua đó sẽ là một sự đặc biệt trong lòng bạn, rất đặc biệt đấy.. Vậy nhé :D

  Chúc truyện của bạn càng ngày càng nhiều người đón đọc hơn :D
   
  Muối, Admin, Mạnh Thăng1 người nữa thích bài này.
 5. Thùy Chi

  Thùy Chi Chi chi chành chành Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,481
  Chào bạn, mình là LoBe thành viên đảm nhận vai trò khả ái của bang From to Zero, hôm nay mình ghé qua đây góp ý cho bạn một chút về truyện ngắn: Thích Anh!

  Về nội dung:

  Khi thấy thể loại teenfic thì mình hơi ngại, vì mấy đặc trưng của teenfic mình đọc được. Nhưng truyện của bạn thì khác, nó mang đến cho mình cảm giác gì đó rất đáng yêu, tươi đẹp lại đáng nhớ của tuổi học trò. Nếu bạn để thể loại truyện là Thanh xuân vườn trường cũng được luôn á.

  Truyện đưa mình chìm đắm vào thế giới của một cô bé, vẻ ngoài không có gì đặc biệt, hay phải nói là xấu xí, học kém, cùng với mối tình thích thầm với một anh trên 3 khóa, đẹp trai, học gỏi, nhà giàu. Motip không quá mới mẻ, nhưng văn phong của bạn khá ổn nên câu chuyện cũng gây cho người đọc ít nhiều hảo cảm.

  Tuy nhiên, bạn có viết "Đó chính là một đàn anh lớn hơn tôi ba tuổi, vô tình hai chúng tôi gặp nhau được nơi học thêm.", ủa tuổi chênh lệch vậy sao học chung một lớp được nhỉ?

  Tiếp theo, phần kết truyện của bạn khiến mình hơi hụt hẫng và có đôi chút khó hiểu: "Chuyện không ngờ nhất là sau đó, anh xoay người, nhường chỗ ngồi bên anh. Theo thói quen, tôi lại thấy miệng anh lầm bầm mấy câu tiếng Anh mà tôi chẳng bao giờ nghe rõ.

  Nếu bạn là tôi, bạn sẽ thấy như thế nào? Chính là ngọt a." Là sao? Tại sao lại ngọt? Với cả "anh xoay người, nhường chỗ ngồi bên anh" nghĩa là gì?

  Cuối cùng, có lẽ do bạn dùng ngôi thứ nhất nên tình cảm của anh ấy với "tôi" quá mờ nhạt, và mơ hồ. Đến cuối, người đọc có thể miễn cưỡng hiểu là anh ấy tỏ tình với "tôi", nhưng đó là do thể loại, do tên truyện mà thôi.

  Về hình thức:

  Bạn trình bày ổn, mình không có gì góp ý thêm.

  Trên đây là những góp ý bé bé xinh của mình, mong nó sẽ giúp ích gì đó cho con đường sáng tác của bạn. Thân.

  LoBe
   
 6. linhgiang99cat

  linhgiang99cat Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  80
  Xin chào Wru!

  Mình là thành viên của bang From to zero, mình đã đọc cả "Chuyện tình cổ tích" và "Thích anh!" của Wru. Và thật bất ngờ! Văn phong của hai tác phẩm làm mình hoàn toàn không thể liên tưởng là cùng một người viết! Bời vì một bộ thì trong bối cảnh của một vương quốc xưa cũ có rồng rồi công chúa, lời nguyền.. (quan trọng nhất là quả cuối bạn cho công chúa thành "hủ" làm mình khá.. ha ha ha)

  Nội dung "Thích anh!" thì không mới nhưng văn phong của bạn rất mượt và quan trọng là rất cảm xúc nên mình đọc rất thích và còn cảm thấy đồng cảm với "tôi" nữa.

  Tuy nhiên mình hơi tiếc nhẹ vì có một số câu bạn viết hơi sạn tý:

  - "Tiếng chuông từ nhà thờ bên cạnh bỗng nhiên vang lên từng hồi, chấn động cả âm thanh nhưng lại không hề chói tai một chút nào." đoạn này mình cho là để "không gian" thì hợp hơn.

  - "Đó chính là một đàn anh lớn hơn tôi ba tuổi, vô tình hai chúng tôi gặp nhau được nơi học thêm ." có lẽ bạn gõ lẹ quá nên bị ngược, mình nghĩ "vô tình hai chúng tôi gặp được nhau tại nơi học thêm" mới chính xác.

  - "Ngũ quan không hoàn hảo nhưng lại rất hòa hợp, đặc biệt là đôi mắt đó, sáng ngời, đầy chân thành tựa như vì sao thật tinh tú trong màn đêm u tối." Theo mình hiểu thì vì sao và tinh tú là cùng chỉ ngôi sao thôi, bạn nên lấy từ khác để diễn ta đôi mắt của "anh'.

  -" Hôm đó, kỉ niệm sau bao nhiêu năm cô nhóc ngu ngơ này cũng biết phải lòng vì một người lạ chưa từng nói chuyện, chưa biết tên nhau và còn chưa hiểu rõ tính cách ", câu này bị thiếu chủ ngữ rồi bạn: <

  -" Câu trả lời nhận lại được là ba mẹ "vì đây là nhắc lại thì ba mẹ nên được để trong ngoặc kép nha.

  -" Je t'aime"cuối cùng thì từ này bạn có thể thêm một dòng dịch nghĩa câu này và để trong ngơặc đơn để mọi người cùng hiểu ý nghĩa của câu. Tất nhiên đây là ý cá nhân. :3

  Mình mong được đọc thêm nhiều tác phẩm của bạn!
   
 7. Wru (kiucbanhtrungthu)

  Wru (kiucbanhtrungthu) Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Thật ra, bối cảnh này mình lấy là nơi học thêm, do mình nói không rõ nên xin lỗi cậu nhé. Còn về phần đoạn cuối, nhân vật "tôi" quyết định không thích anh ấy nữa, nhưng nhờ những hành động khách sáo lại khiến tôi tiếp tục hi vọng (kiểu như thích ai đó sẽ vì một việc người đó vô tình làm cho mà hạnh phúc)

  Dù thế nào cũng cảm ơn cậu vì đã nhận xét. Cảm ơn ạ
   
  Thùy ChiMuối thích bài này.
 8. Wru (kiucbanhtrungthu)

  Wru (kiucbanhtrungthu) Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Thật sự cảm ơn nhiều ạ vì đã nhận xét cho mình. Có nhiều lỗi mình toàn đọc hoài không ra đó. Nhờ vậy mà bài của mình có thể hoàn thiện hơn nhiều nhiều lắm. Mà bạn ơi, có cách nào làm nút Edit Title trở lại không ạ? Bên truyện Thích Anh của mình mất nút đó từ khi đăng nên không biết làm cách nào để sửa lỗi nữa? Giúp mình với. T^T
   
  linhgiang99catMuối thích bài này.
 9. linhgiang99cat

  linhgiang99cat Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  80
  Cái này mình cũng chịu à, bạn nhắn hỏi ad hay các mod đi: <
   
  Wru (kiucbanhtrungthu) thích bài này.
 10. thientrach

  thientrach Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,937
  Hi Wru!

  Mình là Trạch, thành viên của bang From To Zero, mình đã đọc tác phẩm "Chuyện tình cổ tích" của bạn nên mình xin có đôi lời góp ý về tác phẩm nhé.

  Về nội dung:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cốt truyện của bạn vô cùng ổn lại còn rất mới mẻ nữa. Mình cũng rất thích cách hành văn của bạn, bạn viết rất lôi cuốn và thu hút người đọc. Cả bộ truyện miêu tả tình yêu của Bạch Vân và Hắc Trần nên dễ khiến người đọc nghĩ đến sự ghen ghét của cô công chúa khi biết hai người đàn ông tưởng tranh giành mình lại quay ra yêu nhau, nhưng rất bất ngờ khi cuối cùng nàng công chúa lại là hủ ^~^. Ấn tượng nhất với mình vẫn là phiên ngoại của bạn, hay đến bất ngờ lại còn miêu tả được những cảm xúc mà Bạch Vân đã phải trải qua trong quá khứ nữa. Mình chỉ tiếc một điều duy nhất thui, là truyện ngắn quá à. Cuối cùng, rất ủng hộ truyện của bạn, mong rằng bạn sẽ tiếp tục phát huy (và viết thêm nhiều truyện đam mĩ nhe, tại tui là hủ nặng mà).

  Về hình thức:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nội dung của truyện rất hay nhưng sẽ càng tuyệt hơn nữa nếu bạn chỉnh lại lỗi dùng từ ở các câu. Mình mạn phép trích dẫn một số lỗi sai nhé:

  Chương 1:

  - "Nó toát lên vẻ vương gia hiếm có." -> Không hiểu ý bạn là muốn nói nó cao quý hay mạnh mẽ, mạn phép sửa thành "nó toát lên vẻ vương giả hiếm có."

  - "Trung tâm vương quốc, nơi sở hữu 1 phần Đông, Tây, Nam, Bắc ." -> đoạn này bạn nên giải thích rõ lại câu cho đỡ khó hiểu nhé.

  Chương 3:

  - "Không phải Mỹ Nhân ! Là Mỹ Nam Nhân !" -> Mỹ nhân là từ dùng để chỉ người con gái đẹp, nếu muốn dùng cho con trai thì là mỹ nam tử hoặc mỹ nam thui nhé.

  - "Từ khi đôi mắt bị yếu" -> Thiệt ra tui cũng chưa nghĩ ra cách sửa đâu nhưng anh Vân bị cận nên có vẻ bị yếu thì không hợp lý lắm.

  - Hắc Vân lớn tiếng, tay bao lấy người đang hoảng sợ trong lòng. -> tay ôm lấy.

  - Bạch Vân ngồi dậy, sau đó liền nghe tiếng răng rắc . Y quên mất vụ trật chân. -> Bạn dùng tiếng răng rắc dễ làm cho người đọc nghĩ rằng xương sắp vỡ mà thực tế chỉ bị trật khớp thôi nên theo mình thì đoạn này bạn nên tả cảm giác đau thì sẽ hay hơn.

  - Chạy nhanh thôi Mỹ Nhân ! -> Mỹ nhân là một danh từ nên bạn không cần viết hoa đâu.

  - "Đừng lo! Ta sẽ bảo vệ ngươi, phải sống đến khi nào ta đánh bại ngươithôi ." -> thì thôi

  - Cảm nhận tròn sự ấm áp -> Theo mình bạn nên sửa "tròn" thành "được toàn bộ" thì ok hơn.

  - Ánh sáng bập bùng, cháy lách tách cho độ sáng nhất định -> Ánh lửa bập bùng, củi cháy lách tách cho độ sáng nhất định.

  - Không nhưng ngươi là đồ chơi của ta, bởi vậy chỉ có ta mới được chạm vào mà thôi. -> Không, nhưng ngươi là đồ chơi của ta.

  - Bạch Vân đỏ mặt, có chút rụt đầu về -> lặng lẽ rụt đầu về.

  - Hắc Trần móc ra trong áo choàng hai con cá -> Hắc Trần móc ra hai con cá trong áo choàng.

  - Vậy thì.. ta nướng cá thì lát nữa phải ôm ta ngủ nha -> Chỗ này bạn bị lỗi lặp từ nè, nên sửa là "Vậy.. ta nướng cá thì lát nữa ngươi phải ôm ta ngủ nha".

  Chương 4:

  - Ngươi không phải hài tử, không phải là mỹ nhân. Ruốt cuộc ngươi là gì? -> "rốt cuộc"

  - Bạch Vân chắc nịch trả lời rồi thở hắt ra nói tiếp -> theo mình biết thì thở hắt là thở một cách nặng nề, thường dùng cho những người sắp chết nên bạn có thể sửa là "thở mạnh ra, nói tiếp"

  - Bạch Vân một phen đỏ mặt, nhanh chóng lấy lại tinh thần tách Hắc Trần ra tính toán bước kế tiếp -> "tách Hắc Trần ra, tính toán.."

  => Wru ới ời, bạn đang bị mắc một vài lỗi chính tả và lỗi dùng từ, có một ít câu văn viết hơi khó hiểu nữa. Bên trên mình đã trích dẫn một số lỗi sai mà mình thấy, mong bạn sẽ sớm sửa để tác phẩm này ngày càng tuyệt hơn nhé! (Mọi ý kiến trên đều của cá nhân mình thui, có thể sẽ có chỗ sai nên bạn thông cảm nhé! QAQ)

  Mong rằng mình có thể đọc được thêm nhiều tác phẩm đam mỹ nữa của bạn. Cố lên! (๑•̀ㅂ•́) و✧
   
  Mạnh ThăngWru (kiucbanhtrungthu) thích bài này.
 11. Wru (kiucbanhtrungthu)

  Wru (kiucbanhtrungthu) Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Cảm ơn Trạch nhiều nhiều lắm lắm luôn, nhờ vậy mà đứa con mình thêm hoàn thiện, mong sau này bạn luôn đến đọc bé nhỏ nhà mình nha. Thương Trạch, một ngày tốt lành.

  Ps: Mà cho mình hỏi, mình còn một tác phẩm là "Thích Anh" nhưng cái nút Edit title của phần truyện đó không xuất hiện luôn, mình luôn muốn chỉnh sửa lại phần truyện đó nhưng không được, không giết có cách để chỉnh không ạ? :((
   
 12. thientrach

  thientrach Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,937
  Đừng hỏi tui mà, tui hổng có bt gì đâu, cx mới gia nhập diễn đàn chưa đầy một tuần thôi à. Wru hỏi admin thử xem chứ tui là tui chịu chết rồi. QAQ
   
  Wru (kiucbanhtrungthu) thích bài này.
 13. Wru (kiucbanhtrungthu)

  Wru (kiucbanhtrungthu) Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Oke oke, cảm ơn Trạch nha, tui cũng là newbie too. Cùng nhau cố gắng nha <3
   
  thientrach thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...