[Thảo luận - Góp ý] Các Tác Phẩm Sáng Tác Của Bé Bắp

Thảo luận trong 'Truyện Của Tôi' bắt đầu bởi Bé Bắp, 23 Tháng sáu 2019.

 1. Bé Bắp

  Bài viết:
  1
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng sáu 2019
 2. Đang tải...
 3. Tinh Tổng Bạch Cốt Tinh kinh nhất diễn đàn!!!

  Bài viết:
  508
  Mình đã giúp bạn tạo link thảo luận góp ý theo đúng nội quy diễn đàn. Đây là nơi các thành viên có thể bình luận góp ý về tác phẩm của bạn!

  Chúc bạn vui vẻ tại diễn đàn!
   
  Bé Bắp thích bài này.
 4. Mặt Trăng Xanh

  Bài viết:
  79
  Chào bạn ^^

  Xanh đã đọc "Vợ Hắc Đạo Không Dễ Chọc" của bạn nên vào đây nói đôi lời ^^

  Truyện của bạn có cốt truyện khá ổn, yêu hận tình thù luôn là vấn đề thú vị, nên Xanh rất hoan nghênh và hóng hóng truyện của bạn.

  Còn về phần trình bày, Xanh có một số góp ý nho nhỏ ^^

  Thứ nhất, Xanh nghĩ bạn đang viết truyện theo lối.. kịch bản, với những chi tiết đặt trong ngoặc đơn (). Khi viết truyện, cách viết như vậy sẽ làm cho truyện trở nên lủng củng và đứt quãng, gây khó chịu cho người đọc. Xanh nghĩ bạn nên đem các chi tiết này ra ngoài và thêm thắt, trau chuốt thành một câu văn hoàn chỉnh. Ví dụ:

  "- Bắt.. bắt tôi về. Vì việc gì? (Run)"

  -->​

  "- Bắt.. bắt tôi về. Vì việc gì?

  Ba tôi lắp bắp, cả người ông run bắn lên."

  Như vậy sẽ ổn hơn bạn nhé ^^ vì đây là truyện cơ mà, mọi thứ bạn đều phải miêu tả thành câu rõ ràng.

  Thứ hai, còn nhiều từ sai chính tả (chín giữa, hò to, hụt hẵng, vẽ mặt) và câu văn chưa được mượt mà.

  Thứ ba, đoạn người vợ chắn cho chồng, việc bạn cho tình tiết ôm, ủy khuất, vẽ vòng tròn.. là khá.. vô lý. Hai người sắp chết sẽ vui vẻ thế sao? Xanh mà là anh Long, Xanh lại bắn cho không trượt phát lào :)

  Ừm, tất cả chỉ có thế thôi. Chúc bạn thành công ^^
   
  Bé Bắp thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng sáu 2019
 5. Tinh Tổng Bạch Cốt Tinh kinh nhất diễn đàn!!!

  Bài viết:
  508
  Chào bạn!

  Mình đến từ đội ngũ kiểm duyệt nội dung truyện tại diễn đàn, có đưa ra một vài góp ý, hy vọng bạn sẽ tiếp nhận và điều chỉnh để tác phẩm sớm được duyệt nhé!

  Điều đầu tiên, nội quy diễn đàn yêu cầu mỗi chương đạt tối thiểu 950 từ/chương. Mình đang không sử dụng máy tính nên chưa kiểm tra được, nhưng chắc hẳn số lượng từ của bạn chưa đạt yêu cầu, vì mình nhận thấy nó khá ngắn. Kế tiếp, nội quy diễn đàn cũng yêu cầu không chiếm quá 60% nội dung chương là hội thoại. Quá nhiều hội thoại sẽ gây nhàm chán, tạo cảm giác tác phẩm chỉ như cuộc đối thoại của các nhân vật, nội dung truyện chỉ thể hiện qua hội thoại.

  Về phần nội dung, ban đầu đọc văn án mình nghĩ rằng bạn sẽ viết lại một bộ Ngủ Cùng Sói - Diệp Lạc Vô Tâm, quả thật là rất giống, nhưng khi kéo xuống đọc thì vẫn có chút khác. Tuy nhiên, điều mình muốn góp ý ở đây là diễn biến truyện của bạn còn khá nhanh, chưa gây được ấn tượng với người đọc. Ngôn tình luôn không tránh khỏi lối mòn từ những truyện trước đó, nhưng cái đó không đáng nói, đáng khen sẽ là những tác phẩm tìm ra cái mới trong lối mòn đã cũ.

  Chúc bạn sớm ra chương, có sự điều chỉnh để tác phẩm trở nên "hút fan" hơn!

  Thân ái,

  Tinh Tổng
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...