[Thảo Luận - Góp Ý] Các Tác Phẩm Sáng Tác Của Bảo Bối

Thảo luận trong 'Truyện Của Tôi' bắt đầu bởi Dung0807, 18/2/2020.

 1. Dung0807

  Dung0807 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  182
 2. Đang tải...
  Đề Tài Tương Tự
  1. Admin
   11,200 Đọc
  2. Dương Chi Khả
   470 Đọc
  3. Muối
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Convert Của Mel

   Muối, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Convert
   877 Đọc
  4. Neeyu
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Của Neeyu

   Neeyu, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Của Tôi
   527 Đọc
  5. Static
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Của Static

   Static, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Của Tôi
   876 Đọc
 3. Jung Hana

  Jung Hana Cô gái Song Ngư, yêu Kpop, bóng đá và mèo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  21
  Chào cậu, mình là thành viên của bang hội From to the zezo ^^

  Mình đi qua có một số góp ý nho nhỏ cho tác phẩm Hệ thống nghịch thiên: Hoàng hậu hay Thiên hậu của bạn

  *Về nội dung:

  Đọc qua Văn án và 3 chương truyện của bạn thì mình hiểu được sơ lược về nội dung. Truyện kể về Lãnh Nhược Y - hoàng hậu của nước Đại Chu. Vì mù quáng yêu hoàng thượng mà cô phải đánh đổi bằng cả sự lụi bại của gia tộc. Bây giờ tình yêu của cô đối với hoàng thượng biến thành nỗi hận thù. Sau đó, cô xuyên không trở về hiện đại, trở thành nhị tiểu thư Tần gia, một diễn viên hạng ba. Từ đây, với hệ thống nghịch thiên, cô đã sống và làm lại cuộc đời mình. Người đối xử tốt với cô cô sẽ hết lòng báo đáp, kẻ độc ác với cô cô sẽ trả lại gấp 10 lần!

  Nội dung truyện của bạn thật sự rất hấp dẫn người đọc. Mình rất mong chờ vào diễn biến tiếp theo của truyện!

  *Về hình thức:

  - Cách viết của bạn rất thu hút, lực viết cũng rất chắc tay. Ngôn từ uyển chuyển, không bị lặp từ hay dùng tù không phù hợp

  - Bạn hầu như không mắc lỗi chính tả. Chỉ có một chỗ cần sửa: Ở Văn án có từ "giành" bạn nên sửa lại thành "dành"

  - Ngoài ra, ở một số kết đoạn bạn quên dấu chấm câu. Bạn nhớ sửa lại nhé~

  Trên đây là một số ý kiến đóng góp của cá nhân mình. Chúc truyện của bạn sớm được duyệt và ngày càng có nhiều người xem nha ^^
   
  Queen2406Dung0807 thích bài này.
 4. Thu Thiên Linh Âm

  Thu Thiên Linh Âm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  163
  Chào Bảo Bối, mình là thành viên của bang From To Zero.

  Mình đến để bình luận một chút tác phẩm Hoàng Hậu hay Thiên Hậu.

  Về mặt nội dung thì truyện khá là hấp dẫn với mình, tương đối mà nói cách bạn dẫn dắt câu truyện trong ba chương đầu tiên đã bước đầu nắm giữ bí quyết Ba chương hoàng kim để bắt tù binh trái tim độc giả rồi. Tuy nhiên có lẽ là bút lực hơi yếu cho nên mặc dù ba chương đầu cung cấp thông tin đầy đủ nhưng vẫn chưa đủ mặn mà lắm. Đây chỉ là ý kiến riêng của mình thôi, có lẽ sau này khi lên tay bạn có thể thử sửa lại một chút sao cho "hớp hồn" độc giả hơn. Hiện tại tác phẩm chỉ tầm cỡ thanh tú giai nhân, hy vọng có thể thấy một mỹ nhân khuynh quốc ngay từ ánh nhìn đầu tiên xuất phát từ tay bạn.

  Về phần hình thức, bạn có lỗi chính tả (yôô, hazz) và ngữ pháp khá là nhiều. Bạn cũng nên chú ý một số cụm từ ví dụ như: Tiện tỳ = tiện tì, diễn viên hạng một = diễn viên hạng nhất, hoàng cung nhung gấm vàng bạc = cẩm y ngọc thực chốn cung đình, hôn nhân gia tộc = liên hôn giữa hai gia tộc.. có thể hạn chế sử dụng các từ hán việt không quan trọng nhưng đối với các tác phẩm có liên quan hoặc bối cảnh cổ đại, những từ ngữ Hán việt thường mang thêm nét đẹp uyển chuyển, thanh thoát lại sâu sắc hơn là sử dụng từ ngữ thuần việt. Khi mà nữ chính còn đóng phim hiển nhiên những từ ngữ Hán Việt miêu tả là nên có. Mặt khác, sử dụng từ ngữ trau chuốt sẽ khiến tác phẩm ăn điểm nhiều hơn bạn tưởng.

  Thứ khiến mình cảm thấy chói mắt nhất trong tác phẩm là dấu câu. Khi đọc một câu mà thiếu dấu chấm câu cảm giác giống như đang thăng một nửa bị kéo chân đạp xuống đất á. Mặc dù chỉ là hình thức nhưng mà mình cảm giác những dấu câu rất quan trọng đối với một bài viết. Dấu ba chấm () bạn thường để hai chấm (), kết thúc câu nói bạn thường để trống (Ký chủ, tôi là no. 1, sau này sẽ đi theo ký chủ) mà không kết câu bằng chấm than () hoặc chấm câu ().

  Trên đây là một số ý kiến đóng góp của mình, chúc bạn mạnh khỏe, học tập tốt và cũng mong được nhìn đến tác phẩm xuất sắc hơn nữa từ bạn.
   
  Dung0807 thích bài này.
 5. DaDaThy

  DaDaThy ~đà đà đa đá đà đà đa~ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,896
  Chào Bảo Bối, mình là thành viên của bang From To Zero, mình đã đọc qua tác phẩm "Thanh Xuân Đẹp Nhất: Bảo Bối, Họ Muốn Làm Thịt Anh", sau đây là chút nhận xét của mình

  Về hình thức, bạn vững về chính tả nên khiến mình đọc truyện một cách trơn tru, không bị khựng lại làm dừng mạch cảm xúc. Mình thích bạn miêu tả tâm trạng nhân vật theo tiết trời "tia nắng nhảy nhót, tinh nghịch trượt trên mái tóc", "sắc trời xám xịt như trái tim cô" và dí dỏm trong cách dùng từ "đẹp đến mức biến thái".

  Về nội dung, truyện bạn mang ý tứ trong sáng, ngọt ngào tuy nhiên với tựa đề của bạn mình đã mong câu chuyện ở diễn biến khác, kết thúc khác. Ở phần đầu, mình khá bất ngờ vì bạn xử lí cách kể theo tâm trạng của cả hai nhân vật (nam- nữ chính). Nhưng đến phần cuối, mình thấy đó lại là điểm hơi dại dột, do bạn đã tiết lộ phần nào cái kết cho độc giả. Càng là truyện ngắn thì càng cần có cái kết mà có thể người đọc không nghĩ đến được. Vì lý do đó nên đã khiến cho kết thúc bị lửng và chưa thỏa mãn được mong muốn của mình. Ngoài ra, mô tuýp của chuyện cũng không quá nổi bật, vì lẽ đó mà bạn cần lưu tâm hơn nhé!

  Trên đây là những ý kiến của riêng bản thân mình và mình mong bạn đủ tỉnh táo để nhận thức được rằng: Ý kiến của mình giúp bạn tốt hơn. Mình biết bạn viết ra một tác phẩm cũng có đầu tư về thời gian cũng như sắp xếp ý tưởng và hẳn là bạn sẽ rất cần những người như mình để cho bạn ý kiến trực quan, hữu ích cho các tác phẩm sau được hoàn thiện hơn, chỉnh chu hơn. Tóm lại, mình khuyên bạn, việc trước nhất cần lưu tâm chính là cách đặt tựa đềcho tác phẩm này (cũng như các tác phẩm có hơi hướng như vầy). Mong bạn sẽ có nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa nhé! Thân ái~
   
  Mạnh ThăngDung0807 thích bài này.
 6. Dung0807

  Dung0807 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  182
  Chị Thy ơiii*. Ta là người một nhà^^'. Nói thật em thích mấy cái góp ý thẳng thắn như kiểu của chị ấy. Nhưng mà làm phiền chị một chút ạ. Truyện ngắn này là bỗng em nghĩ ra nên viết luôn. Đối với cái tiêu đề em cũng không suy nghĩ cẩn thận lắm. Thật ngại quá^^, chị có thể góp ý kỹ hơn giúp em được không ạ? Theo chị thì với cái tiêu đề đó em nên thay đổi kết theo hướng nào, hoặc em nên thay đổi tiêu đề như thế nào để phù hợp nội dung ạ.
   
  DaDaThy thích bài này.
 7. hatin10

  hatin10 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  133
  Chào Bảo Bối, mình là Hà San thành viên của bang From To Zero, mình vừa đọc qua truyện Xuyên Không - Hệ Thống Nghịch Thiên: Hoàng Hậu Hay Thiên Hậu - Bảo Bối của bạn.

  Về hình thức, nội dung truyện của bạn rất hay, nội dung rất thu hút người đọc, ngôn từ bạn viết rất mạch lạc, rất uyển chuyển mà không bị ngượng ngiụ. Văn chương của bạn ừm.. rất dễ thương, mình không biết phải diễn tả ra sao nữa. Mình rất khoái những thể loại truyện như thế này, nữ chính xuyên không nghịch thiên điên đảo, ai phá ta, ta trả lại gấp ngàn lần. Nam chính bây giờ cũng đã bắt đầu xuất hiện, hóng chờ chương tiếp theo của bạn.

  À, ở chương đầu, bạn sửa số 30 ghi thành chữ ba mươi nhé.

  Giờ thì, chúc truyện của bạn càng hố khách nhiều hơn nữa nha! Thân ái~
   
  Dung0807 thích bài này.
 8. Yoonie

  Yoonie Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chào bạn. Mình là thành viên của From To Zero. Mình xin có một ít nhận xét về câu chuyện "Thanh Xuân Đẹp Nhất: Bảo Bối, Họ Muốn Làm Thịt Anh" của cậu

  Về tiêu đề và nội dung:

  Tựa đề có lẽ vừa nhìn vào liền biết đây là một câu chuyện thanh xuân vườn trường. Thanh xuân đẹp nhất là khi có em/anh. Mình đã nghĩ như thế khi đọc tựa đề đấy. Motip khá quen thuộc, nam chính và nữ chính yêu nhau nhưng không dám ngỏ lời.

  Với mình, đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, dễ đọc và thích hợp khi đã quá chán với những tình huống cẩu huyết trong những bộ truyện dài loằng ngoằng. Mình cũng thích cách dẫn dắt của bạn về nhân vật nam và nữ chính. Đây là cảm giác quay về thời thanh xuân với những lời tỏ tình cũng như những nhịp điệu của thời thanh xuân thẹn thùng cùng nhiệt huyết.

  Mình chỉ có một chút thắc mắc ở hai dòng cuối của kết truyện. Chỉ là mình hơi khó hiểu về nó thôi. Mình nghĩ bạn nên làm rõ ý của bạn hơn nhé, như vậy người đọc sẽ dễ hiểu hơn về kết truyện của bạn.

  Về hình thức:

  Bạn không sai chính tả nhưng hãy ít dùng dấu ba chấm lại nhé, mình nghĩ có nhiều độc giả không thích nó lắm đâu.

  Văn phong của bạn ổn, ngoại trừ đôi khi hơi khó hiểu nhìn chung rất ổn.

  Cảm ơn bạn đã mang đến một tác phẩm nhẹ nhàng như thế này. Chúc bạn có thêm nhiều tác phẩm hay hơn nữa nhé.

  Chúc bạn thành công.
   
  jenykhuongDung0807 thích bài này.
 9. Ngô Jade

  Ngô Jade Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  65
  Chào bạn, mình là @Ngô Jade mình đến từ bang From To Zero. Mình muốn thảo luận góp ý về chuyện tình mị châu trọng thủy của bạn . Nếu mình góp ý có gì không phải mong bạn bỏ qua.

  Mở đầu Văn án bạn đã được ra 1 hình ảnh đau thương chua xót của nhân vật thông qua hình ảnh hoa bỉ ngạn. Nội dung truyện bạn cũng thể hiện rõ nét qua phần văn án rất rõ nét. Chạm đến cảm xúc người đọc về chuyện tình đau thương

  Đây là một câu chuyện hay sâu lắng nội dung dễ nắm bắt, trình bày dễ hiểu

  Nhược điểm: Truyện còn hơi ngắn, miêu tả về cảnh sắc quá nhiều, nên khác thác sâu hơn về nội tâm và diễn biến tâm trạng của nhân vật, nên tạo tình huống để đẩy câu chuyện nên cao trào hơn nữa..

  Cảm ơn bạn đã xem góp ý của mình

  Mình chúc bạn thành công
   
  Dung0807 thích bài này.
  Last edited by a moderator: 4/4/2020 lúc 1:34 PM
Trả lời qua Facebook
Đang tải...