Các Diễn Đàn Về Lĩnh Vực Công Nghệ Thông Tin Lớn Nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Wall-E, 29/7/2019.

 1. Wall-E

  Wall-E Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  341
  Xem: 1,522
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Diễn đàn là gì?

  Diễn đàn trực tuyến hay còn gọi là forum là nơi để cho người sử dụng Internet có thể truy cập và được quyền tạo bài viết trao đổi thảo luận và tán gẫu nhau về chung một chủ đề cụ thể nào đó. Khác với các trang web khách truy cập chỉ có thể có quyền bình luận bên dưới mỗi bài viết có sẵn thì các diễn đàn cho phép thành viên được quyền đăng bài lên diễn đàn để cho mọi người cùng tham gia tranh luận, tư vấn, chia sẻ hoặc trả lời các thắc mắc liên quan đến chủ đề mà bạn đăng lên.

  Để có thể tham gia thảo luận hoặc viết bài, gửi tin nhắn giao lưu với các thành viên khác trên các diễn đàn thì bạn cần phải đăng ký 1 tài khoản. Đa số các diễn đàn đều cho phép khách có thể không cần đăng nhập vẫn xem được nội dung bài viết, cuộc thảo luận của mọi người tuy nhiên cũng có 1 số diễn đàn ngầm ẩn hoàn toàn nội dung với khách, bắt đăng nhập thì mới có thể xem nội dung hoặc ẩn 1 số box cụ thể.

  Tại Việt Nam, các diễn đàn công nghệ thông tin luôn là những diễn đàn thu hút đông thành viên tham gia thảo luận nhất, dưới đây là danh sách các diễn đàn công nghệ nổi tiếng nhất.

  [​IMG]

  Những diễn đàn công nghệ lớn nhất việt nam

  Vozforums

  Vozforums là diễn đàn công nghệ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất với gần triệu thành viên tham gia, được tạo từ khá sớm năm 2000 đến nay và đang nằm trong top 100 website lớn nhất Việt Nam. Các chuyên mục chính như máy tính để bàn bao gồm cả phần cứng và phần mềm, các sản phẩm công nghệ như laptop, mobile, đồ điện tử & thiết bị gia dụng, sự kiện game online, giao lưu doanh nghiệp, khu vui chơi giải trí, khu thương mại mua & bán. Bạn có thể đăng ký thành viên và tham gia post bài miễn phí tại đây.

  Website: vozForums

  Sinh Viên IT

  SinhVienIT là diễn đàn công nghệ chuyên cho sinh viên ngành CNTT có nơi trao đổi chia sẽ kinh nghiệm với nhau. Diên đàn thành lập từ 2007 đến nay và hiện cũng đang nằm trong top 100 website nổi tiếng nhất Việt Nam. Tại đây có đầy đủ các chủ đề cho ngành công nghệ thông tin và điểm đến không thể thiếu cho sinh viện học tập, chia sẻ kiến thức nhất là về lập trình và phần mềm. Đặt biệt là có khá nhiều chể đề bài viết về crack phần mềm tại đây. Nếu như trước đây mình là sinh viên cũng cảm thấy rất thích thú vì được sử dụng miễn phí các phần mềm mà không phải trả tiền. Tuy nhiên hiện nay khi đã đi làm thì mình lại có suy nghĩ khác là phải tôn trọng bản quyền của cá nhân, công ty tạo ra sản phẩm đó. Nếu muốn sử dụng thì phải bỏ tiền mua hoặc tìm phần mềm open source mà sử dụng thay thế cũng khá phổ biến hiện nay như Notepad++, 7zip, OpenOffice, VLC Player, UnitKey và nhiều phần mềm hay khác nữa. Chúng ta phải tập thói quen tôn trọng bản quyền ngày từ bây giờ không nên ỷ lại là có crack nên không cần mua cho tốn tiền. Nếu bạn là người tạo ra sản phẩm đó mà bị crack thì bạn nghỉ thế nào? Tóm lại mình không ủng hộ crack phần mềm cho dù với bất kỳ mục đích gì.

  [​IMG]

  Diễn đàn tin học

  DDTH.com là diễn đàn công nghệ chủ đề chính là tất cả những gì liên quan đến công nghệ thông tin như phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, internet, đánh giá sản phẩm, đào tạo CNTT, tư vấn công nghệ, các thiết bị điện tử và nhiều chủ đề khác nữa. Đây cũng là diễn đang khá nổi tiếng nằm trong top 200 website lớn nhất Việt Nam.

  Website: Diễn Đàn Tin Học

  [​IMG]

  VN-Zoom

  VN-Zoom cũng là diễn đàn công nghệ nổi tiếng và lâu đời nhất từ năm 2000 đến nay. Các chủ đề chính như chia sẻ kiến thức hỏi đáp về IT, điện thoại di động & thiết bị cầm tay, thế giới thiết bị số, phần mềm, video game, movies, giải trí. Đặt biệt các chủ đề crack phần mềm tại đây khá nhiều và khá nổi tiếng giống như diễn đàn SinhVienIT. Bạn có thể đăng ký diễn đàn để trao đổi và post bài miễn phí tại đây.

  Website: Link

  [​IMG]

  Tinh tế Forum

  Tinhte.vn là tạp chí công nhệ lớn nhất hiện nay với khá nhiều bài viết từ các thành viên được cập nhật thương xuyên mỗi ngày. Với lượng lớn thành viên như vậy cho nên Tinh Tế Forum cũng là diễn đàn chuyên về công nghệ và thiết bị số nổi tiếng hiện nay.

  [​IMG]

  TechRum

  Trang tin công nghệ khá hot hiện nay. TechRum được lấy ý tưởng từ trang công nghệ nổi tiếng thế giới là TechRuch.com. Bên cạnh tin tức thì còn có thêm forum công nghệ chia sẻ tin tức và review các thiết bị công nghệ mới, có mod VY VY nổi tiếng xinh đẹp từng làm mod của Tinh Tế chuyển qua.

  Website: T E C H R U M. V N

  [​IMG]

  Vforum

  Vforum cũng là diễn đàn công nghệ khá nổi tiếng với nhiều chủ đề như tin học, thủ thuật công nghệ, điện thoại, học tập, giải trí, kiến thức, hỏi đáp. Đặt biệt là trang chủ là các bài viết chuyên về công nghệ thiết bị số như là một tạp chí công nghệ với nhiều kiến thức và thông tin bổ ích bạn nên tham khảo.

  Website: Link

  [​IMG]

  Thế giới tin học Forum

  Thế giới tin học là chuyên trang diễn đàn tin học văn phòng dành cho dân CNTT thích khám phá các thủ thuật công nghệ. Với nhiều liên quan như thủ thuật tin học, phần mềm, phần cứng, mobile, internet & web, rao vặt cũng có luôn. Đặt biệt là diễn đàn này có ghi chú cụ thể là nên hạn chế post bài về phần mềm không có bản quyền. Từ nảy giờ mình mới thấy diễn đàn có lời khuyên hữu ích về việc không nên crack phần mềm. Và hiện nay cơ quan quản lý nhà nước cũng đã thông tin là không nên sử dụng phần mềm không có bản quyền. Tuy hiện tại chỉ xử phạt đối với doanh nghiệp còn cá nhân thì chưa ai nói gì nhưng mình hãy ý thưc tự giác thì hơn.

  Website: Link

  [​IMG]

  Diễn Đàn VNO

  VNO là một diễn đàn trẻ, còn khá mới mẻ hiện nay tại Việt Nam nhưng được đầu tư mạnh mẽ về chất lượng và nội dung, VNO đang kéo lại thời hoàng kim của diễn đàn Việt Nam với việc thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia diễn đàn và hoạt động rất sôi nổi, các topic trên diễn đàn đều có chất lượng cao và chia sẻ thông tin hữu ích cho người dùng, giao diện được tối ưu và nhiều tính năng hiện đại, ngoài ra, điểm nổi bật thu hút các thành viên tham gia diễn đàn này là việc được chia sẻ nhuận bút từ các bài viết đăng lên diễn đàn, bạn viết chủ đề nào miễn có chất lượng được nhiều người xem là bạn sẽ nhận được tiền theo số lượt xem và được nhận vĩnh viễn không giới hạn, đây là website duy nhất tại Việt Nam dám thực hiện điều này, đây được dự báo sẽ là diễn đàn phát triển rất mạnh trong tương lai, các bạn có thể tham khảo.

  URL: Việt Nam Overnight

  [​IMG]
   
  Alissa thích bài này.
  Last edited by a moderator: 7/1/2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...