Cà pháo chua ngọt. Giòn giòn ngon ngon và rất dễ làm. Mình nghĩ ai cũng có thể làm được với lần đầu tiên. Có nhiều bạn hay hỏi là chỉ có mắm đường với giấm vậy có đặc quá kg. Cho thêm nước vào nấu cùng mắm đường giấm được kg, nhìn màu đỏ vậy có cay quá kg.. - Hỗn hợp mắm đường, giấm khi nấu vừa sôi để nguội. Cho thêm gừng, tỏi, ớt và cà pháo vào sẽ thơm ngon, phần nước sẽ thấm đậm đà, rau hay thịt luộc chấm vào cũng ngon. Cho nước thêm vào sẽ loãng kg ngon và để kg được lâu. - Màu đỏ của ớt sừng to loại cay ít nên kg cay. Vừa đẹp, hấp dẫn mà ai cũng ăn được. CÀ PHÁO NGÂM CHUA NGỌT ☘Nguyên liệu: - Cà pháo 1kg - Nước mắm, đường, giấm - Ớt sừng đỏ không cay 5-7 trái - Ớt cay - Tỏi 100g - Gừng 100g. Thêm củ giềng nếu thích. ☘Cách làm: - Cà pháo chọn loại trắng hoặc tím đều ngon. Chọn quả vừa, tươi ngon. - Cà cắt bỏ cuốn cho ngay vào thao nước muối với ít giấm để không bị thâm. Làm lần lượt cho đến hết, rửa sạch cà. - Chuẩn bị thao nước muối với giấm (nước cốt chanh) khác. Pha nước muối có vị mặn nhiều để ngâm cho cà được trắng và ra chất đắng. Chẻ cà ra làm đôi, ngâm ngay vào thao nước muối với giấm. Làm lần lượt cho đến hết, ngâm cà 4-5 tiếng, nước phải ngập mặt cà. - Nấu nước mắm đường: 2 chén đường, 2 chén nước mắm, 1/2 chén giấm. Nấu với lửa nhỏ, bạn thử lại vị cho vừa. Nấu đến khi sôi thì tắt bếp, để thật nguội. - Ớt sừng đỏ rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt bên trong, băm hoặc xay nhuyễn. - Ớt cay 3-4 trái băm nhỏ. - Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. - Gừng cắt sợi nhỏ. Thêm củ riềng nhỏ nếu thích. - Cà pháo ngâm 4-5 tiếng, vớt ra rửa lại với nước nhiều lần, để ráo. - Sau khi nước mắm đường, giấm đã nguội cho ớt, tỏi, gừng vào trộn đều. Cho cà pháo vào luôn hoặc cho cà pháo vào lọ thuỷ tinh rồi đổ nước mắm đường vào. Nước ngâm phải ngập mặt cà, dùng vật nén cho cà không nổi lên. Đậy kín nắp, để nơi thoáng mát. - Cà ngâm 2-3 ngày là đã thấm gia vị. Cho vào ngăn mát để giòn ngon và để được lâu hơn.