Bún thái chay của người việt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Tú Xuyên, 14 Tháng một 2020.

  1. Tú Xuyên

    Bài viết:
    41
    Hai chị em mình định nghĩa cái món đầy đủ sắc màu này là Bún Thái chay.

    Món này đơn giản lắm chỉ gồm cà chua, giá đậu xanh, bún, nấm rơm, rau mùi và túi nêm bún thái bán sẵn tại các của hàng. Đằng sau món ăn này có một câu chuyện nhỏ đó.

    Dự là hai đứa quyết định sẽ ăn chay vào hôm đó (tụi mình định nghĩa ăn chay là không ăn thịt hay bất cứ sản phẩm nào có máu) rồi tự dưng mấy hôm sau bà chị lôi đâu về túi nêm hôm trước bảo với mình - có tôm này^^ Kết quả là mai mốt ăn chay không được ăn món này nữa bù lại mình sẽ được ăn với tôm, mực và ghẹ siêu tươi vào chủ nhật hàng tuần.

    Thật ra trước lúc phát hiện bí mật đó hai chị em có cãi nhau xíu và vì cái đó làm lành luôn. Nghe lãng xẹt nhưng mình thấy nó dễ thương - cuộc sống mình thích mấy cái ngộ ngộ vậy đó.

    Hình minh họa:

    [​IMG]

    Cách làm món bún Thái chay:

    Sợi bún mềm trộn với rau, nấm và đậu hũ chiên thật hấp dẫn. Món bún Thái chay này sẽ là lựa chọn khôn ngoan và hợp lý cho bạn trong những ngày gia đình ăn chay đấy.

    Nguyên liệu:

    2 miếng đậu hũ chiên

    1/4 trái thơm

    2 cây sả

    1 trái cà chua

    200gr nấm rơm

    30gr me chua

    1 muỗng cà phê muối

    2 muỗng canh đường trắng

    2 muỗng cà phê hạt nêm chay

    1 trái ớt

    500gr bún tươi

    1 muỗng canh dầu ăn

    5 lá chanh

    Rau sống các loại

    Thực hiện:

    Bước 1: Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn, chiên cho vàng đều các mặt. Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 1 cây. Cây còn lại đập dập. Thơm cắt lát mỏng, cà chua chẻ múi cau. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Nấm rơm cắt phần cuống, rửa sạch rồi cắt đôi. Ngâm me trong một ít nước ấm khoảng 10 phút, dùng muỗng tán nhẹ me. Lọc lấy phần nước, bỏ hạt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, thả cà chua vào đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1, 2 lít nước cùng sả cây, thơm vào. Lá chanh vò nhẹ rồi thả vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm chay. Cho sôi khoảng 5 phút.

    [​IMG]

    Bước 5: Thả ớt cắt nhỏ, đậu hũ chiên, nấm rơm vào nồi. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho bún và rau sống vào tô, múc tàu hũ, nấm rơm và nước dùng vào. Ăn ngay khi còn nóng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    AdminThu thảo thích bài này.
    Last edited by a moderator: 14 Tháng một 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...